Đừng cho hành vào trứng rán nữa, bạn chỉ cần thêm thứ này đảm bảo món ăn ngon hơn gấp bội

( PHUNUTODAY ) - Thay vì cho hành vào món trứng rán, tại sao bạn không thử dùng lá hẹ. Trứng rán lá hẹ chắc chắn sẽ là món ăn thơm ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

2 quả trứng gà

200g hẹ, đã bỏ phần đầu trắng

Một ít muối

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Hẹ rửa sạch, bỏ đầu trắng, thái nhỏ.

Bước 2

Đánh tan 2 quả trứng với một chút muối. Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho trứng đã đánh tan vào. Rán vàng hai mặt.

Gắp trứng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng.

Công dụng tuyệt vời của lá hẹ đối với sức khỏe:

Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

Ngoài ra, lá hẹ còn chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Tuy chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể nhưng hẹ lại rất ít calories, do vậy việc bổ sung hẹ vào các bữa ăn hàng ngày còn giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. 100g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.

Tác giả: Thanh Huyền