Nguyên liệu:
2 quả trứng gà
200g hẹ, đã bỏ phần đầu trắng
Một ít muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Hẹ rửa sạch, bỏ đầu trắng, thái nhỏ.
Bước 2
Đánh tan 2 quả trứng với một chút muối. Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó cho trứng đã đánh tan vào. Rán vàng hai mặt.
Gắp trứng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng.
Công dụng tuyệt vời của lá hẹ đối với sức khỏe:
Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin... Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.
Ngoài ra, lá hẹ còn chứa nhiều vitamin K - loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn. Sự khử khoáng xương được ngăn chặn đáng kể bằng việc ăn hẹ thường xuyên. Đặc biệt phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới nên thường xuyên ăn hẹ sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.
Tuy chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể nhưng hẹ lại rất ít calories, do vậy việc bổ sung hẹ vào các bữa ăn hàng ngày còn giúp bạn giảm cân mà cơ thể vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng. 100g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Những lưu ý cần khắc cốt ghi tâm khi tẩy da chết để tránh làm xấu da
-
Cách làm bún dọc mùng ngon nhất, chuẩn vị ngay tại nhà
-
6 kẹp tóc hot nhất mùa hè năm nay, cô nàng nào cũng cần có
-
Mặc legging sao cho chuẩn mà đẹp, hãy lưu ý những điều sau đây!
-
Bỏ qua vết xước nhỏ, cô giáo suy thận sau khi làm thịt lợn và lời cảnh báo về thói quen nhiều người mắc