Mẹo rửa lá hẹ
- Khi nấu cơm , bạn hãy để lại phần nước vo gạo để giúp cho việc rửa rau .
- Đổ nước vo gạo vào chậu. Lá hẹ mua về đem rửa với nước rồi cho vào chậu nước vo gạo ngâm 15 phút.
- Sau đó vớt lá hẹ ra, rửa sạch lại, cuối cùng để ráo nước rồi cắt khúc hoặc băm nhuyễn để dùng.
Nước vo gạo là nước có tính kiềm yếu, dư lượng thuốc trừ sâu trên lá hẹ thuộc loại phốt pho hữu cơ, trong môi trường kiềm các phốt pho hữu cơ này sẽ bị phân hủy. Ngoài ra, trong nước vo gạo có chứa tinh bột, có lực hấp thu mạnh nên cũng có thể hấp thụ một số chất cặn bã, bụi bẩn vô hình trên bề mặt của cây hẹ. Nước vo gạo là loại nước có tính kiềm yếu nên bạn không cần lo lắng nó làm ảnh hưởng tới mùi vị của cây hẹ.
Một số tác dụng chữa bệnh khác của cây hẹ:
Giảm huyết áp và cholesterol: Cũng như tỏi, hẹ có chứa allicin. Allicin có tác dụng giảm huyết áp và ngăn quá trình sản sinh cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng có đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, tẩy vi khuẩn và nấm trong đường ruột, đảm bảo cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.
Chữa cảm mạo, ho do lạnh: Lá hẹ 250g, gừng tươi 25g, cho thêm ít đường hấp chín, ăn cái, uống nước. Dùng liền 5 ngày.
Chữa nhức răng: Lấy một nắm hẹ (cả rễ), rửa sạch, giã nhuyễn đặt vào chỗ đau, đặt liên tục cho đến khi khỏi.
Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Hàng ngày sử dụng từ 100-200g rau hẹ, nấu cháo, nấu canh hoặc xào ăn. Không dùng muối hoặc chỉ dùng một chút muối khi chế biến món ăn. 10 ngày một liệu trình. Hoặc dùng củ rễ hẹ 150g, thịt sò 100g, nấu canh ăn thường xuyên. Có tác dụng tốt đối với bệnh đái tháo đường đã mắc lâu ngày, cơ thể đã suy nhược.
Nhuận tràng, trị táo bón: Hạt hẹ rang vàng, giã nhỏ, mỗi lần uống 5g. Hòa nước sôi uống ngày 3 lần, dùng liền 10 ngày.
Chữa ho trẻ em do cảm lạnh: Lấy lá hẹ xắt nhỏ trộn với đường phèn hoặc mật ong vào cùng một chén, sau đưa chén vào nồi cơm hấp chín. Cho trẻ uống dần trong ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Dùng liền 5 ngày.
Giúp bổ mắt: Rau hẹ 150g, gan dê 150g, gan dê thái mỏng, ướp gia vị vừa xào với rau hẹ. Khi xào dùng ngọn lửa mạnh, lúc chín cho gia vị vừa đủ, ăn với cơm, cách ngày ăn một lần, 10 ngày một liệu trình.
Tác giả: Mộc
-
Ăn đậu phụ rất tốt nhưng đây là cách ăn sai lầm mà rất nhiều người vẫn làm theo
-
Luộc ngô chỉ dùng nước thôi là dở rồi, thêm thứ này thì ngọt lịm, bao ngon bao thơm
-
Cách khử sạch mùi hôi của ghế sofa dùng lâu ngày chỉ bằng một nguyên liệu nhà nào cũng có
-
Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có nhiễm độc hay không? Đừng dại mà dùng
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa