Thực đơn bữa tối hôm nay gồm có:
Thịt bê xào thập cẩm
Rau muống luộc
Thịt kho trứng, dừa.
1. Món thịt bê xào thập cẩm
Nguyên liệu để làm món ăn này gồm
Thịt bê: 350g-
Hành tây, cà rốt, cà chua : 1 củ
Cần tây, tỏi tây
Gia vị: dầu hào, tỏi , gừng, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm món thịt bê xào thập cẩm thơm ngon
Bước 1:
Thịt bê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bê với dầu hào, gừng tỏi băm,hạt nêm, nước mắm khoảng 15-20 phút.
Cần tây tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Đầu hành đem chẻ đôi, tách lớp. Cà chua rửa sạch bỏ núm, cắt miếng.
Bước 2:
Cho chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho thịt bê vào xào tái. Rồi cho ra đĩa để riêng.
Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho hành tây và cà rốt vào xào, đảo đều chừng 4-5 phút để hành tây chín ái rồi cho cần tây tỏi tây vào. Nêm nếm gia vị, đảo thêm chừng 1-2 phút rồi cho cà chua, cho thịt bê vào chảo và đảo đều
Chuẩn bị cho xuống thì thêm mì chính. Bày ra đĩa, ( có thể rắc thêm tẹo hạt tiêu lên trên nếu bạn thích)
Thành phẩm
2. Thịt kho dừa, trứng cút
Nguyên liệu gồm có
Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
Cùi dừa
Trứng cút
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng
Các bước làm món thịt kho dừa, trứng cút
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát. Trúng chim cút luộc chín, ngâm với nước lạnh rồi bóc vỏ.
Bước 2:
Để có món thịt kho trứng cút dừa ngon và hấp dẫn, các bạn bắc chảo cho đường vào chảo đun nhỏ lửa. Khi đường chảy hết, dùng đũa khuấy đều khi đường có màu cánh gián cho nước vào đun sôi và tắt bếp.
Bước 3:
Tiến hành ướp thịt và dừa với nước mắm, đường, bột canh theo tỷ lệ 1:1:! Và nước hàng vừa nấu ở trên.
Cho thịt và dừa vào xoong bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đun khi thấy thịt và dừa chín thì cho trứng cút vào đun cùng, lưu ý không nên đảo nhiều trứng sẽ bị nát.
Bước 4:
Khi thấy thịt, trứng và dừa ngấm đều gia vị và có màu sắc hấp dẫn, nước cạn tắt bếp. Bắc xoong ra và trình bày thịt, dừa và trứng cút ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
Thành phẩm
3. Rau muống luộc
Nguyên liệu cần thiết gồm:
RRau muống ớt: 1 mớ
Muối, mì chính
Chanh, ớt
Nước sôi để nguội: 1 lít
Các bước luộc rau muống ngon gồm
- Rau muống sau khi mua về thì đem nhặt bỏ cọng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.
- Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.
- Lưu ý cách luộc rau muống không bị đen: Đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Cách luộc rau muống xanh giòn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.
Canh rau muống dầm sấu
Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.
Chúc cả nhà ngon miệng với thực đơn này nhé!
1. Món thịt bê xào thập cẩm
Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang
-
Clip hướng dẫn cách làm món trứng cút xào chua ngọt đơn giản
-
Quả sung hầm thịt nạc - món ngon hấp dẫn trị bệnh thấp khớp cho mẹ bầu
-
Xuýt xoa ngày lạnh với bánh khoái tép chảo gang đặc sản xứ Thanh
-
Những tuyệt chiêu để bảo quản mật ong lâu ngày hơn
-
Mâm cơm ngon với giá 100.000 đồng đủ sắc màu cho gia đình 5 người thưởng thức