Hoa đu đủ đực thường được dùng để ngâm mật ong, làm thuốc. Nhưng trên thực tế hoa đu đủ đực có thể dùng để chế biến các món ăn mà nhiều người chưa biết. Để xử lý vị đắng của hoa đủ đủ đực bạn có thể áp dụng mẹo sau:
Cách khử đắng cho hoa đu đủ đực
Hoa đu đủ đực muốn không bị đắng khi nấu ăn thì bạn cần nhặt bỏ phần cuống chỉ giữ bông hoa cánh hoa. Bạn cần nhặt những bông hoa còn tươi, bỏ cuống héo để giảm vị đắng bởi chất đắng tập trung nhiều ở cuống hoa. Sau đó hãy luộc hoa đu đủ với nước lạnh, vắt khô hoa để chúng ráo nước. Cách làm này sẽ giúp khử vị đắng của hoa đu đủ. Trong trường hợp bạn thích ăn vị đắng của hoa đu đủ thì không chần qua nước mà có thể chế biến ngay.
Gợi ý các món ngon từ hoa đu đủ đực
Dùng hoa đu đủ xào: Bạn có thể dùng hoa đủ đủ mang đi xào như xào các loại rau, hoa bí. Hoa đu đủ có thể kết hợp với cà tím hoặc nấm hương tạo nên món rau xào lạ miệng hấp dẫn. Với những người không sợ vị đắng của hoa đu đủ có thể xào cùng đọt đu đủ. Bạn chỉ cần phi thơm hành dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm hành boa rô vào sau cùng.
Hoa đu đủ đực xào thịt bò: Tương tự cách xào chay như trên nhưng thêm thịt bò là thành món hoa đu đủ xào thịt bò. Đặc biệt thịt bò giúp giảm vị đắng của đu đủ, còn đu đủ giúp tăng vị ngon của thịt bò. Trước khi xào nhớ tẩm ướp thịt bò với chút gia vị, thêm chút bột năng vào để thịt mềm. Bạn cần phi thơm tỏi cho thịt bò vào đảo nhanh tay để thịt bò tái và không bị dai. Sau đó xào xào thêm hoa đu đủ, và trộn hai loại với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Hoa đu đủ mang xào với lòng mề gà: Lòng mề gà sơ chế sạch bóp muối cho khử hôi tanh và để cho ráo nước. Phi thơm hành tỏi cho lòng gà vào xào cho săn lại để không bị tanh. Cho hoa đu đủ đực đã luộc và vắt khô nước vào đảo cùng, nêm nếm gia vị, hạt tiêu xay cho thơm.
Hoa đu đủ đực cho vào hấp cá: Hoa đu đủ đực giúp khử tanh trong món cá hấp. Bạn chuẩn bị hoa chuối bào hoặc thái mỏng, ngâm nước cho không bị đen, hoa đu đủ sơ chế khử đắng. Cá nên dùng cá chép hoặc cá trắm cỏ, sau khi làm sạch cá thì nên rửa với nước rượu gừng cho khỏi tanh. Khứa vài đường trên thân cá để ướp gia vị cho ngấm. Ướp cá với các loại gia vị gồm tiêu, muối, bột nêm, bột ngọt, hành khô, lá rau mùi rau răm giã nhỏ cùng với chút dầu ăn để thịt cá được đậm đà. Thoa bóp gia vị lên mình cá để chúng ngấm sâu vào bên trong. Sau đó đặt cá cùng hoa chuối, hoa đu đủ, thịt ba chỉ bọc lại trong lá đu đủ hoặc bọc trong giấy bạc, cho lên hấp tầm 40 phút là cá chín, hoa đu đủ ngăm ngăm đắng, vị chuối hơi chát, thịt ba chỉ ngậy béo giúp cho món cá hấp không tanh, ăn đậm vị.
Tác giả: An Nhiên
-
Loại rau là khắc tinh của K, nhiều người lại cứ vặt bỏ hết lá ném vào thùng rác
-
Để giúp con phát triển chiều cao tốt, cha mẹ cần chú ý 4 điều này
-
Trẻ sinh khung giờ này đệ tử Thần Tài: Lớn lên thông minh tài ba, giàu có cha mẹ tha hồ hưởng phúc con
-
Cách làm chè khoai bí đỏ ngọt thơm, mát lịm, vừa đẹp mắt vừa giúp giải nhiệt mùa hè nắng nóng
-
Trên con lợn có phần thịt này rất đắt nhưng nhiều người thích mua, làm món gì cũng ngon