Học ngay cô nàng 9X này để bữa cơm văn phòng thêm phong phú và bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Thực đơn cơm trưa văn phòng với tiêu chí lựa chọn phương pháp ăn uống lành mạnh tránh tối đa dầu mỡ.

Chia sẻ thực đơn cơm trưa văn phòng trên trang cá nhân của mình, Đào Huyền Trang (SN 1992, Hà Nội) đã nhận được sự yêu thích lớn của chị em văn phòng cũng như cộng đồng ẩm thực.

 

Với nhiều chị em công sở bữa trưa thường ăn uống đơn giản nhanh gọn đôi khi là qua loa, thế nhưng cô lại này lại rất tỉ mỉ trong việc chuẩn bị bữa cơm cho mình.

"Thời gian chuẩn bị mất khoảng 30 phút. Nhiều khi mình có chuẩn bị sơ chế rửa thực phẩm sau đó để tủ lạnh từ tối hôm trước, hôm sau chỉ cần rửa qua lại và chế biến.  Những món ăn mình chia sẻ khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện, không mất quá nhiều thời gian. Bản thân Trang ăn theo chế độ healthy food, nên chế biến đa phần là luộc, áp chảo, trộn salad, không quá lâu", Trang chia sẻ.

Theo Trang, mọi người nên tự chuẩn bị bữa ăn ở nhà để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm hơn

Bên cạnh đó, đồ ăn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, toàn đồ dầu mỡ, ăn lại chán nên nếu không mang đồ từ nhà đi thì cô gái này cũng không biết bữa trưa mình nên ăn gì.

Trang cũng cho biết thêm, việc tự làm và mang đồ ăn trưa tới công sở thì có 3 lợi ích: "Thứ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ ăn sạch, chế biến sạch, đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian ngủ trưa ít ỏi của mỗi người. Bạn sẽ không phải đến trưa mới bắt đầu suy nghĩ ăn món gì, ở đâu, di chuyển đến đâu... rất mất thời gian.

Thứ ba, chi phí cũng khá hợp lí. Đồ ăn tự làm theo chế độ healthy có thể ngang bằng hoặc cao hơn cơm văn phòng một chút, nhưng vì đồ ăn đảm bảo nên hợp lý".

Với những gợi ý của Huyền Trang sau đây chị em chúng mình chắc chắn sẽ giúp chị em có thêm gợi ý cho thực đơn cơm trưa văn phòng của mình. Cùng theo dõi chi tiết thực đơn cơm trưa của cô nàng đảm đang xinh đẹp này nhé!

Thịt áp chảo: 1 lạng thịt nạc vai để nguyên miếng, ướp một chút dầu oliu, muối, tiêu, nếu có thời gian có thể xay thêm hành khô, ướp khoảng 15 phút, có thời gian ướp lâu hơn cho ngấm. Sau đó cho vào chảo áp, độ chín tùy mình điều chỉnh, thái miếng vừa ăn. Cà chua: 1 quả; củ cải luộc: 1-2 củ. Trong ảnh có rắc vừng lên nhé. Bí đỏ luộc. Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ luộc: 1 muỗng to.

Đậu phụ luộc: Thái miếng vuông, trần qua nước nóng. Trong ảnh có dưới chút xì dầu nhé. Bò: 1 lạng. Thịt bò thái mỏng, ướp dầu oliu, tỏi, gừng, sả, ướp cho ngấm rồi đem xào.

Phấn salad: bắp cải tím, ớt xanh, ớt đỏ, dưa chuột, cà chua bi, rau mùi. Sốt salad: Giấm táo 1 muỗng hoặc chanh 1 quả (tùy mức ăn chua mỗi người) - Tương ớt: ½ muỗng - Tiêu 1 ít - Dầu olive: 1 muỗng - Đường: ½ muỗng. Sau đó dùng găng tay nilon bóp đều lên.

Khoai lang luộc: 1 củ, rau ngót luộc, thịt luộc: 1 lạng, thái ra có dưới chút chút xì dầu lên. Cà chua bi: 2 quả

Xà lách: 1 cây nhỏ; dưa chuột: 1 quả; hành tây: 1/4 củ; cà chua: nửa quả; 1 ít cà rốt. Tất cả thái miếng nhỏ. Thịt áp chảo: 1 lạng thịt nạc vai để nguyên miếng, ướp một chút dầu oliu, muối, tiêu, nếu có thời gian có thể xay thêm hành khô, ướp khoảng 15 phút, có thời gian ướp lâu hơn cho ngấm. Sau đó cho vào chảo áp, độ chín tùy mình điều chỉnh.

Nui 1 nắm: luộc nui lên. Cố gắng để nui mềm chứ không bị nhũn, sau đó vớt ra để ráo. Ức gà: thái miếng vuông, ướp với muối, tiêu. Ướp 15 phút, sau đó cho dầu oliu vào xào. Gà chín, rắc chút ớt bột lên rồi tắt bếp luôn. Sau đó cho vào chảo xào nui với gà và hành khô. Cà chua sống: nửa quả; dưa chuột: nửa quả; khoai tây thái lát mỏng, nướng lên. Trong ảnh có bày xà lách ở dưới.

Bò: 1 lạng. Thịt bò thái mỏng, ướp dầu oliu, tỏi. Ướp cho ngấm rồi xào. Trong ảnh có rắc chút vừng đen lên. Dưa chuột: 1 quả; Salad có cà chua, dứa, hành tây, xà lách, rau mùi.

Trứng gà ta luộc: 1 quả. Trang trí có rắc chút vừng lên; Bí đỏ luộc; Dưa chuột: nửa quả; Ngô ngọt: 1 muỗng nhỏ; Khoai tây hấp chín, nghiền nhỏ ra. Trang trí bằng đậu xanh, đậu đen luộc Ức gà luộc lên, xé nhỏ, trộn với một chút xíu bột canh, chanh hoặc giấm táo, đường (ít). Trong ảnh có bày xà lách ở dưới.

Xúc xích: 1 chiếc. Bình thường chỉ ăn luộc, mà đổi món nên rán. Salad có xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, dưa chuột, dứa, giá, ngô. Sốt salad: Sốt chua ngọt gồm: giấm táo 1 muỗng hoặc chanh 1 quả (tùy mức ăn chua mỗi người); Tương ớt: ½ muỗng; Tiêu 1 ít; Dầu olive: 1 muỗng; Đường: ½ muỗng. Sau đó dùng găng tay nilon bóp đều là được. Rắc chút ớt bột lên cũng được.

Salad có bắp cải tím, cà chua bi, dưa chuột, giá, cà rốt, thái nhỏ như hình Sốt salad: Sốt chua ngọt. Đậu phụ luộc: Thái miếng vuông, trần qua nước nóng. Trong ảnh có dưới chút xì dầu nhé. Thịt: 1 lạng thịt nạc vai xay ra, ướp tẹo teo muối, chút tiêu, dầu oliu, hành khô xay, sau đó xào lên thui.

Củ cải luộc: 1 củ; Củ dền luộc: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Cà chua: nửa quả; Giá: 1 nắm, trộn 1 tẹo dầu oliu; Cá thu rán nguyên không cần ướp.

Tác giả: Huệ Anh