Hướng dẫn cách làm rau câu dừa thanh mát đơn giản, bao ngon thành công 100% từ lần đầu

( PHUNUTODAY ) - Rau câu dừa là món ăn vừa mát lại vừa bổ rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Cách làm rau câu dừa cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm.

Thạch dừa hay rau câu dừa là một món ăn vặt rất quen thuộc. Dưới đây là công thức để chúng ta có thể tự tay chế biến món ăn được nhiều người ưa chuộng này.

Cách 1: Rau câu dừa

Nguyên liệu:

40g đường.

800ml nước dừa.

100ml nước cốt dừa.

6g bột rau câu.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cho 600ml nước dừa + 4g bột rau câu + 30g đường vào nồi rồi khuất đều một cách nhẹ nhàng sao cho bột rau câu, đường hòa tan với nước cốt dừa. Sau đó bạn bắc lên bếp đun nhỏ lừa và khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Tiếp theo đổ hỗn hợp rau câu dừa vào các khuôn để nơi khô thoáng, sạch sẽ hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông và mát.

Bước 3: Khi rau lớp rau câu dừa vừa cho vào khuôn đông cứng (để khoảng 20 phút là được), thì lúc này tiếp tục lấy 200ml nước dừa + 100ml nước cốt dừa + 10g đường + 2g bột rau câu cho vào nồi và tiếp tục khuấy đều cho các hỗn hợp tan vào với nhau rồi nấu như trên.

Bước 4: Lúc này bạn để hỗn hợp cốt dừa bớt nóng, hãy nhẹ nhàng cho chúng lên trên lọ đựng rau câu nước dừa đậy lại và bảo quản ngăn mát trước khi ăn. Như vậy là bạn đã có món rau câu dừa dẻo thơm, thanh mát.

Cách 2: Rau câu dừa trái cây

Thạch rau câu dừa trái cây sẽ khiến bạn vô cùng lạ miệng và thích thú, đẹp mắt.

Nguyên liệu:

2 lít nước dừa

200ml nước cốt dừa

25 trái nho đen

10 trái nho xanh

15 trái dâu tây

200gr đường trắng

12gr bột rau câu dẻo

Cách làm:

Bước 1: Lấy 2 lít nước dừa bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa phải, khi nước dừa gần sôi bạn hãy trộn bột rau câu dẻo cùng đường trắng lại vào nồi khuấy đều cho chúng tan trong nước mà không bị vón cục.

Bước 2: Sau khi bắc nồi khỏi bếp, bạn chia hỗn hợp nước dừa ày thành 2 phần. Một phần để riêng cho bớt nóng để khi có trái cây thì sẽ đổ vào khuôn trái cây mà không làm trái cây héo đi vì nhiệt độ quá nóng. Phần còn lại bạn vẫn đun lửa liu riu trên bếp, tránh cho rau câu bị đông lại và khuấy đều.

Bước 3: Bạn hãy rửa sạch các loại trái cây, rồi xếp trái cây vào khuôn theo hình mình yêu thích. Có thể cắt đôi những quả dâu và xếp ở ngoài viền để khi hoàn thành lật úp bánh rau câu sẽ thấy những lát dâu xinh đẹp.

Bước 4: Sau khi nước thạch rau câu bớt nóng, bạn hãy đổ 1 phần rau câu nước dừa vào khuôn đã xếp sẵn trái cây chờ khi rau câu vừa se mặt hoặc bỏ vào tủ lạnh cho nhanh nguội (tránh để rau câu quá đông thì sẽ không kết dính với phần rau câu nước cốt dừa).

Bước 5. Bạn tiếp tục tắt bếp, đổ phần rau câu nước cốt dừa này vào khuôn rau câu trái cây, tiếp tục cho vào tủ lạnh, sau khi chúng đã nguội thì úp ngược khuôn rau câu trái cây ra đĩa, chúng sẽ vô cùng thơm ngon và đẹp mắt.

Chúc bạn có được những món rau câu thơm ngon và như ý cho cả gia đình.

Tác giả: NTNL