Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Cocktail trứng sữa:
– 2 quả trứng gà
– 100g đường trắng
– ½ thìa vanilla
– 1 thìa nhục đậu khấu
– 50ml rượu Brandy
– 50ml rượu Rum
– 100ml kem tươi
– 100ml sữa
– Dụng cụ gồm có: bát tô, máy đánh trứng, muôi, thìa và ly thủy tinh.
Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh lòng đỏ trứng tới khi chuyển màu nhạt, từ từ thêm đường, đánh đều cho bông mịn.
Bước 2: Sau đó, các bạn hãy trộn sữa, đinh hương và bột quế vào trong nồi đế dày.
Bước 3: Đun nóng từ từ trên bếp đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi.
Bước 4: DDeedr thực hiện, các bạn đổ một nửa hỗn hợp sữa nóng vào trứng đã đánh bông, quấy nhẹ và đổ ngược hỗn hợp này vào nồi sữa.
Bước 5: Các bạn tiếp tục đun hỗn hợp trứng sữa ở nhiệt độ trung bình, quấy liên tục bằng thìa gỗ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ, và bám 1 lớp mỏng quanh thìa hoặc đến khi hỗn hợp đạt 1600F (800C).
Lưu ý: Để tránh để sôi sẽ bị vón cục. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào kem. Lọc hỗn hợp, loại bỏ đinh hương, để nguội khoảng 1 tiếng.
Bước 6: Cuối cùng các bạn hãy cho tinh chất vani, nutmeg, và rum hay brandy vào trứng sữa, khuấy đều và để lạnh.
Lưu ý:
Khi uống có thể dùng kèm với kem tươi đánh bông nhẹ và một ít bột nutmeg rắc trên cùng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh