Hướng dẫn cách pha chế Soda dâu

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một cốc soda sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Soda dâu.

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế:

 

– 700gr dâu tây.

– 720ml nước.

– 400gr đường.

– 1 lon soda.

– Đá viên.

Dụng cụ làm soda dâu

– Dao.

– Nồi.

– Lọ thủy tinh.

– Ly thủy tinh.

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Soda dâu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Dâu tây rửa sạch, ngâm với nước muối loãng.

+ Vớt dâu ra để ráo nước, bỏ cuống và cắt thành miếng nhỏ.

+ Đặt lên bếp với lửa nhỏ, cho dầu vào đường vào nồi.

+ Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.

Bước 2: Sau đó, các bạn đun thêm trong khoảng 10 - 15 phút nữa, đến khi dâu tây đã trở nên mềm và bắt đầu bở ra.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn tiến hành lọc phần hỗn hợp dâu tây qua một cái rây lọc để loại bỏ phần hạt dâu. Cho nước cốt chanh vào.

+ Đổ vào chai kín nắp, bảo quản lạnh.

Bước 3: Trình bày thành phẩm:

Chuẩn bị sẵn ly và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé! Cho siro dâu vào ly trước, sau đó bỏ đá viên vào.

Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh