Hướng dẫn làm món thịt nướng ngũ vị thơm lừng
Món thịt nướng của bạn sẽ mất đi hương vị vốn có nếu bạn quên mất đi một thì gia vị “đặc biệt”, đó chính là ngũ vị hương. Vậy nhưng, làm thế nào để có thể làm ra được món ngũ vị hương thơm lừng đó? Nào, chúng ta hãy thử làm thôi nào!
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món thịt nướng ngũ vị hương
500g thịt ba chỉ
2 gói ngũ vị hương
5 cây sả
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh dầu ăn
50g mè trắng rang
½ trái dừa khô
Nước mắm
Đường
3 trái chanh, 2 trái ớt 1,5 củ tỏi
1 muỗng cà phê hạt nêm
Bún, rau thơm
Hướng dẫn các bước làm món thịt nướng ngũ vị hương
Bước 1:Chế biến thịt ba chỉ
+ Thịt các bạn mua về, rửa sạch, để ráo, cắt miếng dài.
Bước 2: Làm nước sốt để ướp thịt:
+ Hành tím các bạn đem bóc vỏ và dã dập
+ Sau đó, cho vào tô 2 muỗng café mật ong, 2 muỗng café dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút. Để 10 phút, sau đó, các bạn cho thêm 1 muỗng café ngũ vị hương vào và trộn đều.
Bước 3: Ướp thịt:
+ Để ướp thịt, các bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn đều vào thịt. Sauk hi đã ướp hết lên thịt, các bạn nên để từ 30 – 60 phút để thịt ngấm gia vị, sau đó thì ta chuẩn bị nướng thịt thôi nào.
Bước 4: Nướng thịt:
+ Khi nướng thịt trong lò, các bạn nên nướng tầm 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt thì mùi vị cũng rất tuyệt đấy nhé.
Bước 5: Trình bày sản phẩm và thưởng thức món ăn thôi nào!
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh