Học kinh nghiệm nấu xôi gấc thơm ngon, béo ngậy nhanh nhất bằng nồi cơm điện

06:00, Thứ năm 08/09/2016

( PHUNUTODAY ) - Học kinh nghiệm nấu xôi gấc thơm ngon, béo ngậy nhanh nhất bằng nồi cơm điện cho cả nhà cùng thưởng thức!

nau-xoi-gac-bang-noi-com-dien

 

Xôi gấc được nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh chóng thuận tiện lại an toàn và rẻ tiền hơn đi mua ngoài. Và dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu món xôi gấc đơn giản nhất cho bạn và gia đình 1 bữa sáng bổ dưỡng và thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe.

Để chế biến được món này bạn cần đi chợ mua 1 quả gấc, gạo nếp và 2 nguyên liệu chính, bên cạnh đó còn cần một ít dừa nạo, nước cốt dừa và đường trắng. Bạn cần chú ý là quả gấc to nhỏ thì phụ thuộc sao cho vừa tầm số lượng người ăn.Sau khi mua đủ bạn đem gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. Sau đó mang gấc bổ đôi, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.Sau đó đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

Khi sáng ngày hôm sau bạn đem vớt nếp ra rổ, rồi trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và kèm thêm 1 thìa cà phê muối vào gạp nếp đã, mang trộn đều.Bạn chỉ cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện mang đun sôi. Rồi đổ gạo nếp vào cái chõ hấp xôi đặt vào trong nồi cơm điện. Canh khoảng chừng 10 phút, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn.

Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều. Tiếp đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc nếm thấy xôi chín mềm là khi đó xôi đã được. Lấy đũa hay môi mang xôi ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.Nên nhớ là lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn, điều đó cũng tương tự với số lượng gạo hay gấc và các gia vị phụ kèm - cho số lượng thế nào là do khẩu vị của các thành viên gia đình bạn.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê