Cách làm gà rang muối thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

22:00, Thứ ba 06/09/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Rang gà thì dễ nhưng nếu muốn làm món ăn ngon thì cần phải có bí quyết, vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà rang muối ngay tại nhà.

Cách làm gà rang muối thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Trong những ngày cuối tuần, nếu bạn muốn thay đổi cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú mà lại không cần phải đi ra ngoài đường thì món gà rang muối chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Đây là món ăn có nguyên liệu rất dễ tìm mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản đấy nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm gà rang muối thơm ngon ngay tại nhà_Ảnh: cachlam9.com

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang tiêu

Thịt gà: 700gr

Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con

Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén

Bột năng: 1 chén

Trứng gà: 1-2 quả

Sả, lá chanh + muối biển

Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Hướng dẫn các bước làm món gà rang muối

*) Hướng dẫn cách rang muối

Bước 1: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng là bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Vậy là bạn đã có một hũ muối rang rồi nhé.

*) Hướng dẫn các bước sơ chế thịt gà

Bước 1: Chọn thịt gà:

+ Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức...

Bước 2: Tẩm ướp gia vị:

+ Bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Khi ướp thịt bạn nên thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

Bước 3: Cho sả + lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm

+ Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi. Sau đó,sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi cho ướp chung với thịt gà để dậy mùi.

*) Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Khi cho lá chanh và sả vào chiên, các bạn nhớ để riêng để lát nữa ta sẽ sóc với thịt gà.

Bước 3: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán.

Bước 4: Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh.

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào các bạn.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách nấu phở cá lạ miệng, lạ mắt ngon miễn chê
Cách nấu phở cá lạ miệng, lạ mắt ngon miễn chê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Phở cá lạ miệng, lạ mắt và thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Bún măng vịt: Món ăn sáng thơm ngon và hấp dẫn
Bún măng vịt: Món ăn sáng thơm ngon và hấp dẫn
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Với hương vị thơm ngon ngọt của thịt vịt cùng với mùi thơm ngon của măng kết hợp với các loại gia vị làm nên sự hấp dẫn của món bún măng vịt.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link