Hướng dẫn làm sinh tố giải nhiệt mùa hè từ rau diếp cá

( PHUNUTODAY ) - Rau diếp cá vốn nổi tiếng có tác dụng giải nhiệt, tốt cho ức khỏe. Tuy nhiên, về cách chế biến, rau diếp cá lại không có nhiều cách chế biến. Vì vây hôm nay Phunutoday sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố từ rau diếp cá giải nhiệt mùa hè.

Công thức 1: nước rau diếp cá nguyên chất

 Sinh tố diếp cá giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu:

Diếp cá

Nước

Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)

Thực hiện:

Diếp cá rửa qua nhiều lần  cho thật sạch, ngắt bỏ bớt cọng cứng, để rau lên rổ cho ráo nước.

Cho 1 chai nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội) vào máy xay sinh tố, sau đó bỏ từ từ rau diếp cá vào xay tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc mà cho lượng nước  và rau, xay thật mịn, lọc qua rây lấy nước bỏ xác. Phần nước diếp cá, bạn  cho vào bình sạch, để vào tủ lạnh.

Khi uống  rót ra ly, thêm đá lạnh, dùng lạnh, có thể cho thêm tí đường quậy đều cho đường tan trước khi uống.

Ngoài ra bạn có thể xay chung với đậu xanh (đậu xanh đã xát vỏ đem hấp chín đậu mới cho vào xay nha). Uống rất mát giải nhiệt ngày nóng.

Công thức 2: rau diếp cá và đậu xanh

 Tụa làm sinh tố diếp cá tại nhà 

Nguyên liệu:

- Diếp cá

- Đỗ xanh đã xát vỏ

- Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn).

Cách làm:

Bước 1:

- Diếp cá rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngắt bỏ bớt cọng cứng, để rau lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

- Đỗ xanh đãi sạch, ngâm đỗ vào thố nước ấm, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó đem hấp chín. Bạn có thể hấp nhiều đỗ xanh, chia nhỏ, cho vào ngăn đá cất dùng dần, khi dùng chỉ đem ra rã đông là có thể dùng và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon.

 Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt rất tốt 

Bước 3:

- Tiếp theo cho diếp cá vào máy sinh tố, thêm nước, tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc, xay thật mịn, lọc qua rây bỏ bã.

Bước 4:

- Phần nước diếp cá, bạn có thể cho vào bình sạch, để vào tủ lạnh.

Bước 5:

- Xay đỗ xanh với một chút đường.

Bước 6:

- Khi dùng, bạn lấy một ít đỗ xanh, thêm đường, nước diếp cá đã xay, xay thật mịn một lần nữa để đỗ xanh và đường tan, rót ra cốc, thêm đá lạnh, dùng lạnh.

Tác giả: Nguyễn Ái