Với người Việt thì cá là món ăn hết sức phổ biến, từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và thực chất không ít người xem đây là món khoái khẩu. Trong những món được chế biến từ cá thì cá rán là 1 trong những món được yêu thích vô cùng - nhất là với gia đình tôi. Nhưng cá rán là công việc đòi hỏi nhiều sự khéo léo bởi cá rất dễ nát và hay bị bắn dầu, bị sát chảo.
Để loại bỏ lo lắng rằng làm cá rán sẽ không ngon, bị vỡ nát thì bạn hãy trang bị cho mình một số mẹo rán cá nhỏ nhỏ thì các chị em sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề khó khăn khi rán cá nữa. Tham khảo những mẹo rán cá dưới đây nhé.
Bước đầu tiên là mua cá về, làm sạch hoặc bạn có thể nhờ ng bán làm giúp, sau đó chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Nếu bạn muốn có món cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.
Bởi vì thực tế từ kinh nghiệm khi nấu ăn sẽ thấy được dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Sau đó bạn cho từng con cá một vào chảo dầu. Bạn cần lưu ý là khi cho cá vào chảo dầu thì cần trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Bởi lúc đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính cà chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
Mẹo nhỏ để tránh bắn vào người là khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng cần lưu ý là không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.
Lưu ý: Khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chuẩn bị mâm cơm chỉ 45000 cho 5 người ăn thả ga vừa thơm ngon, bổ dưỡng
-
Muốn có món nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt bạn phải làm theo cách này
-
Luộc thịt lợn chỉ cần có điều này sẽ thơm ngọt, không bị hôi và chín đều từ trong ra ngoài
-
Thiết đãi cả nhà bữa cơm thịnh soạn cho 6 người ăn thoải mái giá chỉ 70000
-
Mâm cơm đủ dưỡng chất, thơm ngon chỉ 57000 cho nhà 6 người ăn thả ga