Cá nục là loài cá rất được người dân vùng biển ưa dùng trong các bữa cơm gia đình. Thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kho với các nguyên liệu khác thì lại càng thơm. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách kho cá nục ngon từ các đầu bếp.
Bạn hãy lưu ý các đặc điểm như mắt cá trong, phần mang đổ tươi, cá săn chắc, không bị mềm ở bụng cá và có màu xanh đậm ở phần lưng để chọn mua được những con cá nục tươi ngon. Điều này sẽ giúp món ăn thành phẩm của bạn không chỉ đậm đà về mùi vị mà còn đẹp mặt ở hình thức.
Nguyên liệu kho cá:
- Cá nục: 500g
- Dưa chua: 200g
- Nước màu
- Nước mắm
- Bột canh
- Bột hành
- Bột tỏi
- Bột gừng
- Ớt
- Hạt tiêu
- Ớt tươi
Cách kho cá:
- Cá nục mua về rửa sạch, khử tanh bằng dấm hoặc giã gừng lấy nước rồi pha cùng nước sạch để rửa cá
- Ướp cá với nước mắm, bột canh, nước màu, bột hành, bột tỏi, bột gừng, hạt tiêu, dầu ăn, ớt tươi vài tiếng cho cá ngấm gia vị
- Cho dưa xuống đáy nồi, xếp cá lên trên
- Cho nồi lên bếp đun đến khi cá cạn nước là có thành phẩm.
Rất đơn giản và nhanh gọn đã xong món cá nục kho dưa. Món này rất đưa cơm bởi hương vị thơm ngon đậm đà.
*Lưu ý khi kho cá nục:
- Nếu không có cá nục một nắng, có thể dùng cá nục tươi thịt cá không bị mềm, thịt cá có màu trắng hồng tự nhiên. Sau khi sơ chế nên chiên sơ qua để trong quá trình kho, cá không bị nát.
– Ướp cá thật kỹ cho cá ngấm đều gia vị kho mới ngon, trong quá trình kho để lửa nhỏ liu riu để cá từ từ chín.
Chúc các bạn thành công khi kho cá nục với dưa chua.
Tác giả: Mộc
-
Loại rau là kháng sinh tự nhiên, bổ gan, hạ huyết áp nhưng ít người biết để dùng
-
2 nguyên liệu này vừa rẻ vừa bổ, đem chiên với trứng được món ngon khó cưỡng
-
Hấp cua ghẹ, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống để thịt chín đều, giữ hết nước ngọt bên trong?
-
Xào thịt bò bị dai, đầu bếp mách bạn mẹo để miếng thịt mềm ngon, ai ăn cũng thích
-
Loại rau giàu canxi gấp 36 lần canh xương hầm, ăn rất ngon lại không lo béo phì