Không cần đi nha sỹ lấy cao răng tốn kém, chỉ cần bạn biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp này

( PHUNUTODAY ) - Bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo dưới đây sẽ không bao giờ phải lo về cao răng.

Mảng bám trên răng khiến không những ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn gây nên những bệnh về rặng miệng cực nguy hiểm như viêm lợi... Không những vậy, chúng còn gây mùi hôi khó chịu khiến chúng ta mất tự tin trong giao tiếp.

 ảnh minh họa

Nguyên nhân gây mảng bám trên răng là do bạn vệ sinh răng mieenhj không đảm bảo, thức ăn còn bám lại trên răng sau một thời gian chúng sẽ vôi hóa cứng lại và tạo thành vôi răng. Sử dụng những thức ăn dễ tạo thành mảng bám như bánh kẹo, đồ ngọt. Có thói quen hút thuốc và sử dụng nhiều chất kích thích

Bạn chỉ cần ghi nhớ mẹo dưới đây sẽ không bao giờ phải lo về cao răng.

Vỏ chuối

Tương tự như cam, sau khi ăn chuối xong, bạn chỉ cần dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà lên răng thật nhẹ nhàng trong vòng 2 đến 3 phút, sau đó đánh răng lại bằng loại kem đánh răng thông thường.

 ảnh minh họa

Trong vỏ chuối chưa nhiều potassium và các khoáng chất hữu ích, việc chà xát giúp các chất này nhanh chóng thấm vào bề mặt, làm sạch và loại bỏ những mảng bám trên răng.

Cam

Sau khi ăn cam, bạn nên sử dụng vỏ cam chà xát lên răng mỗi ngày trước khi đi ngủ bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng tự nhiên. Bởi trong vỏ cam chứa nhiều canxi, vitamin C sẽ phản ứng trên răng, giúp chống lại vi khuẩn gây hại.

Dâu tây

Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng.

 ảnh minh họa

Bạn chỉ cần nghiền dâu tây cùng bột nở thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn dùng bản chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải hết hỗn hợp đi, sau đó súc miệng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 1 lần/ tuần, nếu không axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng

Tác giả: jinu