Ớt chuông vàng
Một quả cam kích thước trung bình chứa khoảng 98 milligram vitamin C. Trong khi đó, chỉ 1/2 quả ớt chuông đã cung cấp tới 155 milligram.
Ngoài ra, ớt chuông vàng là loại thực phẩm bắt mắt, dễ ăn và đặc biệt là ít calories
Đu đủ
Nửa quả đu đủ có lượng vitamin C ấn tượng, lên tới 238 milligram.
Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, bởi ngoài vitamin C, đu đủ cũng là nguồn cung cấp vitamin A và chất xơ.
Ổi
Cứ 100gram ổi thì có chứa tới 200 miligam vitamin C, gấp 4 lần so với cam. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, mọi người nên ăn 1 quả ỗi mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và tránh xa bệnh tật.
Không chỉ giàu vitamin C mà ổi còn có chứa chất chống oxy hóa nên có thể tăng cường hệ miễn dịch, giảm mỡ máu và phòng ung thư. Ngoài ra, chất xơ trong ổi cũng dồi dào nên có khả năng cải tiện hệ tiêu hóa nữa đó.
Quả lí đen
Quả lí đen có nguồn gốc từ châu Âu. Đây cũng là loại quả rất giàu vitamin C thường được dùng để chữa viêm họng.
Trong 100gram lí đen thì vó tới 195mg vitamin C, gần gấp 4 lần so với lượng vitamin C trong cam. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống oxy hóa, phòng ung thư, chữa nhiễm trùng đường tiết niệu.
Kiwi
Các chuyên gia cho biết, cứ 100gram kiwi là sẽ có 105miligam vitamin C. Lượng vitamin C này còn cao gấp 3 lần so với cam nên hoàn toàn có thể cải thiện hệ miễn dịch, phòng bệnh cảm cúm, cảm lạnh, nhất là ở thời điểm như hiện tại.
Không những thế, chất Lutein và Zeaxanthin trong kiwi còn có thể ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng ở mắt. Chất serotonin có tác dụng an thần, giúp chúng ta ngủ ngon hơn.
Tác giả: Mộc
-
Khuyến cáo mới nhất của chuyên gia về cách đeo khẩu trang vải và khẩu trang y tế chuẩn
-
Sai lầm khi ăn mì tôm gây hại cho sức khỏe, 90% người Việt vẫn làm mỗi ngày
-
Đàn ông nào cũng có bí mật, chỉ là phụ nữ chúng ta có biết hay không mà thôi
-
Ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống corona hiệu quả nhất? Đây chính là câu trả lời
-
Nước sạch nhiễm dầu: Chuyên gia cảnh báo không nên dùng nước khoáng nấu ăn