Ngâm Baking soda + Rửa:
Baking soda là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch bề mặt các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Lưu ý: Baking soda chỉ có tác dụng loại bỏ bề mặt, sau đó các bạn phải rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để loại bỏ các độc tố của thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản mới được.
Nhờ sự trợ giúp của rượu
Thành phần alcohol trong rượu có tác dụng diệt khuẩn mạnh nên cũng giúp ích rất nhiều trong việc tẩy rửa hóa chất bám trên rau quả.
Giấm ăn - trợ thủ đắc lực
Khi cho giấm vào nước thì nước sẽ chuyển đổi thành dạng acid. Thành phần acid này sẽ có hiệu quả cao trong việc tẩy rửa hóa chất bám dính trên rau quả.
Tác giả: Mộc
-
Bỏ thêm thứ này vào luộc cùng đậu bắp, có ngay món rau vừa giòn vừa ngọt mà không hề bị nhớt
-
Dùng kem đánh răng bôi vào dao tưởng dại, ai ngờ hiệu quả kỳ diệu thế này
-
Không cần nước, làm theo cách này chỉ trong 3 phút có ngay món ngô luộc nóng hổi, thơm ngon
-
4 cách rã đông thịt trong tích tắc mà không làm mất chất dinh dưỡng
-
Bỏ thứ này vào máy giặt, quần áo lấy ra tự phẳng lì thơm phức lại trắng sạch như mới