Thông thường, khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... tuy nhiên trong lúc làm sạch quả, họ thường cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... Tuy nhiên cách làm này hoàn toàn sai lầm khiến quả đậu bắp bị nhớt.
Nguyên liệu làm đậu bắp luộc
500 gram đậu bắp
Chanh
Chao
Tỏi và ớt
Húng quế
Cách làm đậu bắp luộc không nhớt, xanh màu, ngọt vị tự nhiên
Bước 1: Sơ chế và khử nhớt ở đậu bắp
Cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pa loãng 1 lúc.
Vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Nhặt và rửa sạch rau húng quế rồi để ráo nước.
Tỏi bóc sạch vỏ lụa, ớt bỏ cuống rồi băm nhuyễn cả hai.
Bước 3: Pha chao
Cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm.
Vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.
Bước 4: Cách luộc đậu bắp xanh
Cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.
Đậu bắp chín thì bạn vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước.
Xếp đập bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao là tuyệt nhất.
Đậu bắp luộc theo cách này không những không bị nhớt mà vẫn giữ được màu xanh cùng vị ngọt tự nhiên hấp dẫn. Bạn đừng vội khẳng định bản thân không yêu thích món đậu bắp luộc chấm chao nếu chưa một lần được thưởng thức món ăn này nhé!