Lạ miệng với thực đơn bữa chiều giá 100.000 đồng

( PHUNUTODAY ) - Mỗi ngày một món ăn ngon là chỉ tiêu của những bà nội trợ thông thái. Sau đây, là thực đơn bữa cơm chiều với giá 100.000 đồng khiến bạn nên tham khảo nhé!

Thực đơn cho bữa tối ngày hôm nay gồm có đậu cô ve luộc, đậu phụ luộc chấm muối, lặc lè xào thịt lợn và cá chép om dưa. Các bà nội trợ hãy tham khảo nhanh nhé!

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 1. Làm món lặc lày xào thịt lợn (35.000 đồng) cho 3-4 người ăn

Lặc lày ăn rất ngon và mát, đặc biệt món lặc lày xào thịt bò cực ngon và lạ miệng. Vị ngọt mềm của thịt bò khi kết hợp với quả lặc lày sẽ khiến cho món ăn thêm hấp dẫn và thú vị.

Nguyên liệu để làm món lặc lày xào thịt lợn:

- 200g – 300 g thịt bò

- 200 g quả lặc lày (mướp Nhật)

- Gia vị, gừng, tỏi, hạt tiêu, dầu hào.

Các bước làm lặc lày xào thịt bò ngon

- Thịt lợn thái mỏng, ướp với bột canh, hạt tiêu, dầu hào, tỏi và gừng khoảng 20 phút cho ngấm.

- Quả lặc lày rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái vát thành miếng chéo.

- Thị bò cho vào chảo cùng chút dầu ăn xào thơm, rồi xúc ra bát riêng.

- Sau đó, đổ lặc lày vào xào, khi gần chín các bạn cho thịt bò vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Thành phẩm

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

2. Cá chép om dưa (50.000 đồng)

Nguyên liệu chính để làm món cá chép om dưa

- Cá chép tươi: 1 con nặng 400g

- Dưa cải bẹ muối chua

- Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô

- Gia vị thiết yếu

Các bước làm món cá chép om dưa

Bước 1:

 Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Cá chép mổ sạch moi hết ruột nội tạng ra ngoài. Lưu ý cách nấu món cá chép om dưa không đươc làm vỡ mật cá ăn sẽ bị đắng không ngon. Đánh hết sạch vẩy bên ngoài, sau đó tiến hành khía cá dọc theo thân khía 3 khía mỗi bên. Ướp cá với mì chính, đường, hạt tiêu để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2:

Dưa chua vắt cho hết nước, lưu ý giữ lại phần nước dưa để sau cùng nấu. Cá chép om dưa ngon không chỉ có màu vàng đẹp mà còn có vị chua dễ chịu. Cách chọn mua dưa ngon là dưa có màu vàng đều, mùi chua thơm sực lên, nước dưa trong, và đẻ có món cá nấu dưa ngon nên chọn phần lá.

Bước 3:

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cà chua bổ thành múi cau, hành lá rửa sạch cắt thành khúc. Hành khô bóc vỏ, phi thơm lên bằng mỡ nước sau đó trút cà chua vào xào sơ qua. Tiếp sau đó cho dưa chua vào xào chung. Nêm nếm nước mắm và hạt nêm, đường cho vừa ăn. Cá chép nấu dưa chua ăn sẽ mềm hơn nếu cho chút đường.

Bước 4:

Khi dưa đã chín mềm cho nước vào nồi dưa xào cho ngập mặt dựa rồi tiến hành đun cho sôi lên.

Bước 5:

Cá chép sau khi đã ngấm gia vị tiến hành cho cá vào nồi dưa đang sôi. Đậy vung lại và om đun nhỏ lửa cho đến khi cá chép chín là được. Món cá chép om dưa Hà Nội thường cho dấm bỗng và tương khi làm món này, cho tương khiến cá thơm hơn, dấm bỗng sẽ làm món ăn không bị tanh và có vị chua thanh.

Bước 6:

Cho thêm thìa là, ớt tươi, cà chua thái múi cau vào đun cùng trong quá trình ăn.

Thành phẩm:

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

3. Món đậu cô ve luộc và đậu phụ luộc ( 15.000 đồng)

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nguyên liệu gồm

- 200g đậu cô ve

- 3 miếng đậu phụ loại nhỏ

Cách luộc đậu cô ve dân giã giàu dưỡng chất

Bước 1:

Đậu cô ve mua về tước hết xơ, mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn hoặc bạn thích thì để nguyên hạt đậu cô ve  để luộc.

Bước 2:

Bạn đun nước cho thật sôi rồi đổ đậu cô ve vào nồi luộc chín và cho xong chút muối ăn vào để thêm phần đậm đà. rồi bạn vớt đậu ra đĩa.

Tùy vào mỗi khu vực mà giá tiền có thể dao động nên các bạn nội trợ lưu ý nhé! Chúc cả nhà ngon miệng với thực đơn bữa tối.

Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang