Mách mẹ cách làm trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái

09:00, Thứ năm 27/10/2016

( PHUNUTODAY ) - Bài viết sau sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái Lan.

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Do đó, trứng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày.

Ẩm thực Thái Lan là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn hay toàn thể bữa ăn đều có sự phối trộn tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Ẩm thực Thái Lan là một phần của văn hóa Thái Lan và trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng chiên bằng lá chuối mới lạ kiểu Thái. Món ăn này sẽ thay  bằng món trứng chiên thông thường, bạn thử đổi vị cho cả gia đình bằng món trứng chiên bằng lá chuối đúng kiểu Thái nhé. Vị cay xè hợp với những ngày se lạnh chớm thu lắm đấy.

1. Nguyên liệu để làm món trứng chiên bằng lá chuối

- 2 quả trứng

- Vài tép tỏi– 4-5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay)

-  2 nhánh hành lá

- 2 cây sả

- Muối, bột ngọt

- Lá chuối (để lót chảo)

2. Cách làm

Bước 1

m2

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đầu tiên, bạn cho tỏi, ớt, sả (cắt lát) vào một cối đá.

Bước 2

Các mẹ nhớ giã nhuyễn tất cả hỗn hợp gồm tỏi, ớt, sả,

Bước 3

Sau khi giã nhuyễn hết tất cả, bạn cho hỗn hợp đó vào bát tô rồi đập trứng và cho thêm hành lá (hành lá được cắt nhỏ) vào.

Bước 4

m3

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 Bạn lấy thìa hoặc đũa đánh đều tất cả hỗn hợp ở bước 3

Bước 5

m4

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đặt chảo lên bếp, nhớ là phải lau sạch phần đáy rồi lót vào 3 lớp lá chuối tươi. Tiếp đến, rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo.

Bước 6

m5

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại là món ăn đã chín được 1 mặt.

Bước 7

Nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Sau đó, đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.

Bước 8

Chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.

3. Thành phẩm

m1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái khi ăn có vị cay xè, trứng chiên chín vàng ruộm, đậm đà hương vị. 

Chúc các mẹ thành công khi thực hiện món ăn này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link