Thịt lợn sốt chua ngọt (30.000)
Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt
Thịt lợn hoặc sườn
Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.
Gia vị: Mắm.
Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn
Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.
Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.
Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.
Bắp cải xào (8.000)
Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít gạt nêm trộn đều tắt bếp bày ra đĩa.
Đậu phụ trần (6.000)
Đậu phụ rửa qua nước, đun sôi nước rồi cho đậu vào chần khoảng 3- 5 phút. Vớt đậu ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Trứng rán (11000)
Tác giả: Ngọc Lê
-
Ướp gia vị cho mọi món ăn hãy thêm thứ này vào đảm bảo luôn tuyệt hảo, ai cũng tấm tắc khen
-
Cách luộc tai lợn trắng giòn thơm ngọt, chẳng bao giờ bị hôi hay thâm ai ăn cũng thích
-
Công Lý bênh vực, nhắn nhủ Xuân Bắc sau ồn ào của vợ
-
Làm bữa cơm chiều ngon bổ rẻ chỉ 55.000 cho 7 người, ai ăn cũng gật đầu khen
-
Hâm lại thực phẩm này để ăn chẳng khác nào đang tự tay đưa thuốc độc cho cả nhà dùng