Làm mâm cơm trưa thanh mát, bổ dưỡng cho 5 người chỉ 47000

( PHUNUTODAY ) - Làm mâm cơm trưa thanh mát, bổ dưỡng cho 5 người chỉ 47000 - ăn vừa ngon lại rẻ tiền.

 

Canh bí đao nấu nghêu (12000)

Bí đao và nghêu vốn là hai nguyên liệu có tính hàn, thích hợp cho mùa hè oi bức.

Vị ngọt của nghêu và bí đao rất hợp với nhau, thêm mùi rau răm, thoang thoảng hương gừng không chỉ khiến món canh thật thơm ngon mà còn để trung hòa bớt tính hàn trong món canh bởi cả bí đao và nghêu đều là những món rất mát.

Làm gỏi tai heo ngon (15000)

 

Nguyên liệu làm món gỏi tai heo ngon giòn hấp dẫn :

1 chiếc tai heo khoảng 300 gam + 2 trái dưa leo

Rau răm, 1 quả chanh tươi, 1 quả ớt tươi

1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ

50 gam đậu phộng rang

Gia vị: Đường, giấm, rượu trắng, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm gỏi tai heo ngon giòn hấp dẫn :

Bước 1: Tai heo rửa với nước pha muối để cho sạch hơn, cạo bỏ lớp dơ bẩn ở trên, xả lại nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Dưa leo rửa sạch ngâm nước muối , chẻ đôi, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

Bước 3: Nấu 1,5- 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-40 phút. Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn sau đó thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

Bước 4: Bí quyết để món gỏi tai heo dưa leo ngon chính là phần nước mắm trộn gỏi quyết định đến 40 % món ăn. Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ sau để đảm bảo vị hài hòa cho món gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.

Bước 5: Cho tai heo vào bát, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào. Mang bao tay trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa ( tùy vào khẩu vị mỗi gia đình).

Thịt lợn rang (20000)

 

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 3gr

Hành tím: 1 củ

Hành hoa: 3 nhánh

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Chuẩn bị:

Thịt ba chỉ thái mỏng ướp gia vị, hành tím và bột nêm, cho thêm nước mắm cho món thịt được thơm.

Hành hoa rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm.

Cách làm:

Cho một ít dầu vào chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, đến khi miếng thịt săn lại và rút hết nước thì cho 1 thìa đường vào.

Đảo nhanh tay đến lúc nào đường tan chảy, bám vào miếng thịt có màu vàng cánh gián thì cho hành hoa vào, đảo đều rồi cho ra đĩa. Món thịt rang cháy cạnh nên ăn với cơm nóng mới ngon.

Tác giả: Ngọc Lê