Mâm cơm trưa đủ chất thơm ngon ai ăn cũng thích chỉ 69000 cho 7 người

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm trưa đủ chất thơm ngon ai ăn cũng thích chỉ 69000 cho 7 người - nhớ giắt lưng ngay.

mon-ngon

 

Cá rô phi hấp xì dầu (30000)

Cá rô phi làm sạch, khứa chéo dọc thân cá. Pha 3 thìa canh phở xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu rồi ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm. Nấm hương 1 nắm ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, thái sợi, gừng gọt vỏ, thái sợi, ớt thái lát, hành lá thái khúc.

Cho cá cùng phần nước ướp vào đĩa sâu lòng rồi hấp cách thủy để cá chín. Cho nấm hương, cà rốt, gừng vào hấp thêm 5 phút, rắc thêm chút hành lá, ớt lên trên là xong. Hoặc nếu có khay inox có thể cho cá vào khay và đặt lên bếp đun sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Cách làm thịt sốt đậu phụ ngon(25000)

mon-ngon1

 

+ 2-3 miếng đậu phụ to

+ 1 cây tỏi tây

+ 1 quả ớt sừng

+ 80g thịt nạc

+ 3g muối

+ 15ml nước tương

+ 15ml dầu hào

+ 1 thìa bột nêm

+ 2g đường

+ Một ít dầu mè, bột ngô

Hướng dẫn bí quyết làm thịt sốt đậu phụ ngon tuyệt :
Bước 1 : Thịt lợn bạn đem rửa sạch, sau đó đem thái lát cho vào bát, cho thêm đường nước tương, đường, cùng với một ít muối, bột ngô, dầu mè vào bên trong đem trộn đều lên.

Bước 2 : Đậu phụ bạn đem cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây bạn đem rửa sạch rồi sau đó đem thái vát.

Bước 3 : Trong một bát nhỏ bạn đem cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, cùng với một tí muối, bột nêm, 15ml dầu hào và đem khuấy đều để sang một bên.

Bước 4 : Bắc chảo lên trên bếp đem đun nóng dầu ăn vào bên trong chảo, đem cho đậu phụ vào đem chiên chín vàng đều lên.Bước 5 : Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đem đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi đem xào thịt cho săn lại.

Bước 6 : Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

Bước 7 : Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung. Bước 8 :Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

canh-bi-nau-suon-non-1

 

Canh bí nấu xương (14000)

Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước xương, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho bí vào đun sôi một lát. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.