Làm món thịt lợn rim tôm thơm ngon, hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Làm món thịt lợn rim tôm thơm ngon, hấp dẫn khiến cả nhà ăn bao nhiêu cơm cũng hết!

 

Tôm khô rim thịt ba chỉ là một món ăn ngon, dễ làm rất được mọi người ưa chuộng. Cùng tham khảo công thức làm món tôm khô rim với thịt ba chỉ dưới đây nhé!

Cách làm thịt rim tôm thơm ngon

Từng miếng thịt ba chỉ thơm ngon, hấp dẫn ngấm đều gia vị, săn chắc hòa quyện vị ngọt thơm đậm đà của tôm trong món thịt rim tôm cực ngon chắc chắn sẽ khiến bữa cơn nhà bạn thêm phần hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn rất nhiều. Và cách làm thịt rim tôm ngon đúng chuẩn dưới đây cũng cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được nhé.

Cách làm thịt rim tôm thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rim tôm

Thịt ba chỉ: 500g, bạn nên chọn đúng thịt ba chỉ thì món thịt rim tôm mới ngon đúng chuẩn.Tôm: 300g, tốt nhất nên chọn tôm đất, tôm suối còn tươi ngon là chuẩn nhất, tôm ú với lớp vỏ khá dày không hợp cho món thịt rim tôm đâu nhé.Hành khô, tỏi: 50g.Ớt sừng đỏ: 5 trái.Hành lá, rau mùi: 50g.Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim tôm

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ:

+ Rửa sạch với nước có pha chút muối loãng, để ráo, thái miếng nhỏ vừa, chần sơ qua nước sôi, đây chính là bí quyết giúp cho miếng thịt ba chỉ khi làm thịt rim tôm trong bóng bẩy, căng mọng hơn nhé.

+ Ướp thịt ba chỉ đã chần qua nước sôi với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Tôm: cắt bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, ướp tôm với 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt.

– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, bỏ cuống.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Thực hiện làm thịt rim tôm

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với một ít hành, tỏi băm nhỏ, cho tôm vào xào nhanh tay, đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch đặc trưng, dậy mùi thơm hấp dẫn là tôm đã chín, trút ra đĩa.

– Tiếp tục phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành khô, tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt rim tôm có màu sắc hấp dẫn, bạn cũng có thể thay thế ớt bột bằng bột điều nếu không thích ăn cay nhé.

– Cho thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, đảo đều với lửa vừa đến khi thịt chín, săn lại, chuyển sang màu cánh gián hơi nhạt, bạn cho tôm đã sơ chế vào, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều vị ngon của nhau, cho 5 trái ớt sừng đỏ vào, vặn lửa nhỏ liu riu để trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, lúc này món thịt rim tôm đã chuyển sang màu cánh gián đậm rất đẹp mắt, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ và ½ thìa tiêu bột vào, đảo nhẹ, độ nóng của món ăn sẽ làm cho hành lá có màu xanh nuột rất đẹp mắt.

– Bày món thịt rim tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.

Thịt lợn luộc

Có lẽ đây là một trong những món ngon từ thịt lợn đơn giản nhất. Phần thịt ngon nhất để làm món luộc là thịt ba chỉ. Món thịt lợn luộc ngon là phải chín tới; khi thái, ấn dao vào miếng thịt có nước hơi hồng chảy ra. Miếng thịt khi ăn vừa mềm vừa ngọt chứ không khô.

 

Thịt xào

Thịt lợn xào sả ớt là món ăn “quen tay” của rất nhiều bà nội trợ. Khác với thịt bò, thịt lợn có thể chiều chuộng nhiều khách hàng khó tính hơn.

Tác giả: Ngọc Lê