1. Nguyên liệu để làm món salad gà xắt nhỏ
Khẩu phần cho 6 người ăn
Nguyên liệu gồm:
2 ức gà
2 romaine rau diếp, xắt nhỏ
1 chén bắp cải đỏ
1/2 chén cà rốt, nạo
1/4 chén hành lá, xắt nhỏ
1/4 chén rau ngò, xắt nhỏ
1/4 cốc hạnh nhân lát
1/4 chén chiên khoai tây chiên hoành thánh
Gia vị để làm nước sốt ướp ức gà
2 muỗng nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ mảnh
1 tép tỏi, thái lát
1 muỗng canh gừng, xắt nhỏ
Gia vị để làm nước sốt salad
1/4 giấm gạo
dầu mè 1 muỗng canh
nước tương 1 muỗng canh
đường 1 muỗng canh
1 tép tỏi, nghiền
1 muỗng cà phê gừng, nạo
2. Cách làm:
Bước 1:
Lấy một bát lớn, cho các gia vị gồm tương, dầu mè, hạt tiêu, hạt tiêu đỏ mảnh, tỏi thái lát, gừng xắt nhỏ trộn đều với nhau. Tạo thành nước sốt rồi cho ức gà vào ướp từ 20 đến 30 phút để trong tủ lạnh.
Bước 2:
Chuẩn bị một cái chảo, thêm một ít dầu ăn rồi cho ức gà đã ướp trong tủ lạnh rán lên. Sau khi ức gà đã chín thì bạn đem cắt thành hình khối vuông.
Bước 3:
Trộn các hỗn hợp gồm giấm gạo, dầu mè, nước tương, đường trắng, tỏi nghiền nát và gừng thái sợi với nhau. Sau đó bỏ vào một lọ thủy tinh nhỏ rồi lắc đều.
Bước 4:
Chuẩn bị một bát tô lớn cho các loại rau vào gồm rau diếp đã xắt nhỏ, bắp cải đỏ, cà rốt, hành lá, rau ngò, hạnh nhân lát, khoai tây chiên và cả thịt gà đã làm ở bước 2. Sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị sẵn ở bước 3 vào hỗn hợp rau rồi trộn đều lên.
Bước 5:
Bạn lấy ra đĩa và thưởng thức món salad gà xắt nhỏ.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món salad này!
Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang