Tự tay làm bánh bông lan dành tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Bánh bông lan rất dễ làm, vì thế các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh và tặng người mẹ thân yêu của mình món quà ý nghĩa này trong ngày 8/3.
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- 150g kem pho mát
- 30g bơ
- 3 quả trứng gà
- 110g sữa tươi
- 40g đường trắng
- 20g tinh bột ngô
- 1 đế bánh gatô
- 1 chén nho khô
Cách làm bánh bông lan:
- Đế bánh gatô mua về, mình khéo léo dùng dao gọt đẽo cho vừa với khuôn trái tim đã chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, trước khi cho bánh vào khuôn, mình cần dùng giấy mỏng lót xung quanh để dễ dàng tháo khuôn nhé.
* Làm kem trang trí:
- Cho sữa tươi và bơ vào nồi, đun sôi rùi bắc ra, để nguội.
- Cho 1/2 số đường, tinh bột ngô và lòng đỏ trứng gà vào bát, trộn đều.
- Đổ toàn bộ bát trứng ở trên vào nồi sữa + bơ lúc nãy, đánh nhanh tay cho hỗn hợp bông lên. Sau đó đun sôi trở lại rùi thêm kem pho mát vào đánh cùng.
- Sau khi hỗn hợp đã bông nhuyễn, mình chuyển sang làm kem. Cho lòng trắng trứng gà và 1/2 số đường còn lại vào máy đánh kem, đánh thật nhanh cho hỗn hợp bông xốp là được. Sau đó đổ số kem trắng này vào nồi kem trứng lúc nãy, trộn đều.
- Rắc 1 lớp nho khô lên bánh gatô, sau đó đổ toàn bộ số kem đã trộn ở trên lên.
- Dùng dao trét bằng phẳng lớp kem, rùi rắc thêm 1 lớp nho khô trên cùng nữa là hoàn tất rùi.
- Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 50 phút là chín.
Cách 2
Nguyên liệu làm bánh bông lan
– 4 tbsp bơ lạt đun chảy và để nguội
– 1 ½ cup bột mì đa dụng
– 1 tsp tinh chất vani
– 1 ½ cup đường
– 9 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
– Một chút muối
– Đường bột để rắc mặt bánh
Cách làm bánh bông lan
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh.
Bước 2: Đặt một chiếc bát thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu. Tránh để nước trong nồi bắn vào trong bát.
Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng gà với 1 cup đường vào chiếc bát trong nồi lúc trước đã chuẩn bị. Đánh trứng với đường như vậy khoảng 3-4 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường lúc trước ở mức trung bình cao đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc ( 3 -5 phút) là được. Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn.
Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng rồi cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng ( là khi nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ).
Chúc bạn thành công để có 1 món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nhé!