Cách làm nhân nem rán
Để rán nem được ngon thì bạn cần phải làm nhân nem, bạn cần chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Nếu bạn làm nhân khô, nem rán sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Còn nếu như nhân quá ướt, thì trong khi rán nem sẽ dễ bị bục vỏ và nhanh ỉu. Đồng thời, khi bạn lấy phần rau củ trộn lẫn nem như cà rốt, củ đậu... nên được vắt bớt nước trước khi cho vào.
Ngoài ra, bạn hãy cho miến chỉ cần ngâm với nước ấm. Nếu ngâm nước quá nóng, miến sẽ nở to, khi rán nem dễ bị bung ra.
Cách gói nem
Để gói nem được ngon thì bạn có thể dùng nước giấm loãng (1/2 bát nước, 1 thìa giấm gạo) thoa đều để làm mềm bánh đa trước khi gói. Đồng thời, với cách này giúp nem giòn và đẹp hơn khi rán.
Trong quá trình gói nem, bạn không nên gói quá chặt. Gói nem chặt sẽ khiến nem dễ bị bục vỏ trong lúc rán. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Như vậy lớp vỏ sẽ giòn hơn.
Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Một trong những mẹo để nem rán ngon hơn, sau khi cuốn xong, bạn đừng vội rán ngay. Hãy để nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 25-30 phút để nem chặt, khô. Làm như vậy thì chắc chắn thì khi rán sẽ rất giòn, không bị vỡ.
Cách để rán nem giòn
Một trong những mẹo rán nem giòn thì trước khi rán nem, bạn hãy pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuộn nem. Việc này giúp nem rán có màu vàng ruộm, giòn ngon khiến cho món ăn của bạn dù rán xong lâu cũng sẽ không bị ỉu.
Rán nem
- Rán ngập dầu: Cách này giúp nem chín nhanh, vàng ruộm, đều màu. Để đỡ tốn dầu, bạn cần dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.
- Rán 2 lần: Lần thứ nhất, bạn làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ. Sau đó, gắp hết nem ra để ráo dầu. Sau khi rán một lượt, bạn tăng lửa lớn hơn và bỏ nem vào rán một lần nữa cho nem vàng giòn là được.
- Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào cùng. Cách này giúp dầu không bị bắn và nem rán vàng giòn hơn.
Vớt nem ra để lên giấy thấm dầu
Đây chính là một mẹo giúp cho món nem của gia đình bạn dù rán xong lâu và chưa kịp ăn luôn, sau khi rán, bạn cần vớt nem ra ngay và đặt lên giấy thấm dầu. Làm như vậy, nem sẽ giòn hơn, để lâu không bị ỉu.
Tác giả: Min Min
-
Nghiên cứu bất ngờ từ ĐH Stanford: Nhóm máu nào giúp con thông minh hơn?
-
Vinamilk khẳng định chất lượng và mở ra các lợi thế cạnh tranh mới cho sữa Việt khi xuất khẩu
-
Luộc thịt muốn món ăn đào thải hết độc tố, làm theo cách này: Thịt mềm tan, an tâm thưởng thức
-
Dạy con dễ dàng hơn với ‘Luật đuổi rắn’ giúp con ngoan ngoãn mà không cần quát mắng
-
Cách cuốn chả lá lốt thịt bò không thâm đen, xanh mướt 10 cái như 1: Nhìn là muốn ăn ngay