Gà rang muối không còn là món ăn xa lạ trong bữa cơm của người Việt Nam. Món ăn ngon này vừa dân giã, truyền thống lại có nét sang trọng có thể dùng thiết đãi khách trong những dịp đặc biệt.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang muối
Thịt gà: 900gr
1 bát con gạo nếp, tẻ
Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén
Bột năng: 1 chén
Trứng gà: 1-2 quả
Sả, lá chanh + muối biển
Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm
Hướng dẫn các bước làm món gà rang muối
Cách rang muối
Bước 1: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.
Bước 2: Sau khi ngâm xong, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ.
Bước 3: Cuối cùng là bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Vậy là bạn đã có một hũ muối rang rồi nhé.
Các bước sơ chế thịt gà
Bước 1: Chọn thịt gà:
+ Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức...
Bước 2: Tẩm ướp gia vị:
+ Bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Khi ướp thịt bạn nên thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.
Bước 3: Cho sả + lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm
+ Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi. Sau đó,sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi cho ướp chung với thịt gà để dậy mùi.
Các bước thực hiện món ăn
Bước 1: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 2: Khi cho lá chanh và sả vào chiên, các bạn nhớ để riêng để lát nữa ta sẽ sóc với thịt gà.
Bước 3: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán.
Bước 4: Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh.
Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào các bạn.
Vậy là đã hoàn thành món gà rang muối thơm ngon hấp dẫn rồi! Để có đĩa gà rang muối “đúng điệu” như ngoài nhà hàng không hề phức tạp. Những miếng gà vàng ruộm, vị gà ngọt chứ không bị khô sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Món cá chế biến kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai cũng ghiền
-
Cách làm cá kho riềng ai ăn cũng tấm tắc khen ngon, ăn 1 lần nhớ 1 đời
-
Cũng là thịt lợn thôi mà chế biến kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, ai chẳng thích
-
Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài cho Mâm cỗ Rằm tháng 7
-
Khi rán bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào chảo món nào cũng vàng giòn chín đều thơm ngon từ trong ra ngoài