Thịt lợn mua về không được tươi ngon, có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, chất lượng của món ăn. Vì vậy, các bà nội trợ nên lưu ngay một số mẹo khử mùi hôi của thịt lợn dưới đây và áp dụng ngay nếu đang gặp phải tình trạng này.
Thịt và xương lợn
Nếu mua phải loại thịt hoặc xương này, bạn hãy luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.
Các chuyên gia khuyến cáo mọi người sau khi mua thịt về không nên dùng tay rửa thịt sống với nước lã bình thường vì đó là hành động giúp lây lan vi khuẩn có hại ra bồn rửa, nhà bếp và cả bàn tay của bạn. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại có thể khử mùi hôi của thịt, bạn hãy làm theo cách sau.
Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào rồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.
Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Còn nếu muốn làm món thịt luộc được trắng và không bị thâm lại sau khi vớt ra để ngoài không khí thì bạn hãy làm thêm bước nữa là cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước.
Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.
Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín, bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm ngon, hấp dẫn và đẹp như ý.
Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh
Dùng hành khô và gừng
Để khử mùi hôi của thịt heo đông lạnh, trước tiên bạn hãy chuẩn bị một nồi nước với lượng nước vừa đủ luộc thịt. Kế đến, cho từ một đến hai thìa muối hạt, hai củ hành khô to đã được lột vỏ, một miếng gừng to đập dập rồi vặn mức nhiệt bếp lớn.
Chờ khi nước sôi cho đến khi tinh dầu từ hành khô, gừng được tiết ra và hòa tan vào trong nước. Lúc này, cho thịt heo vào luộc sơ khoảng 2 phút, vớt lên và xả dưới vòi nước lạnh để chúng săn lại. Để thịt ráo nước là các bà nội trợ có thể tiến hành chế biến món ăn như bình thường.
Dùng chanh, giấm
Một phương pháp khác giúp khử mùi thịt lợn đông lạnh hiệu quả đó là sử dụng hỗn hợp chanh giấm. Trước hết hãy rã đông miếng thịt lợn ít nhất là 8 tiếng. Trong lúc đó, chuẩn bị hỗn hợp gồm nước cốt từ hai quả chanh, hai thìa muối hạt, ba thìa giấm.
Khi thịt được rã đông, hãy đi găng tay rồi chà xát thịt sao cho đều hỗn hợp trên từ 2 - 3 phút rồi để ngấm trong khoảng 10 - 15 phút. Sau khoảng thời gian trên, đem rửa lại với nước sạch là có thể chế biến món ăn với hương vị thơm ngon.
Tác giả: Vũ Thêm
-
Vì sao nên cắm một chiếc đũa vào quả dưa hấu trước khi bổ?
-
Bảo quản sấu theo cách này, để cả năm vẫn tươi ngon, không bị khô
-
Tỏi mọc mầm ăn được nhưng có phải loại bỏ phần mầm xanh trước khi ăn không?
-
Bí quyết cắm hoa sen nở bung, không bị rụng cánh, cả tuần vẫn đẹp
-
Bật điều hòa đừng dại đóng kín mít cửa: Có 1 cách dùng thoải mái không lo tốn điện