Rau cải - loại rau rẻ tiền nhưng giá trị dinh dưỡng cao
Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, rau cải có thể làm sạch gan và giúp giảm mệt mỏi và khô mắt.
Rau cải không còn là loại rau xa lạ với chị em nội trợ. Đặc biệt vào mùa xuân là thời điểm chính vụ của loại rau này. Tuy rẻ tiền nhưng rau cải được ví là "vua bảo vệ gan" với những tác dụng không thể ngờ tới.
Loại rau này không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, rau cải có thể làm sạch gan và giúp giảm mệt mỏi và khô mắt. Đồng thời, nó còn có hiệu quả kỳ diệu trong việc hỗ trợ giấc ngủ, giúp những người bận rộn có thể có một giấc ngủ thoải mái vào ban đêm và sẵn sàng đón chào một ngày mới. Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để chăm sóc gan, và rau cải là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt trong mùa này.
Một số tác dụng khác của rau cải:
- Hỗ trợ trong các triệu chứng viêm khớp
- Giảm nguy cơ ung thư
- Tăng cường khả năng miễn dịch
- Duy trì sức khỏe tim mạch
- Giảm mụn
- Nguồn cung cấp vitamin K tự nhiên
- Giàu chất chống oxy hóa
Những người không nên ăn rau cải
- Người bị bệnh đường tiêu hóa
- Người có vấn đề về sỏi thận
- Người bị vấn đề về tuyến giáp
- Người bị dị ứng
- Người dùng thuốc chống đông máu
- Bà bầu có hội chứng trào ngược, đầy bụng khó tiêu
Theo Sohu
Tác giả: Minh Khuê
-
Cây dại mọc hoang bờ mương nhưng là vị thuốc quý, dân sành ăn mê mẩn
-
6 loại rau giàu đạm, tốt không kém trứng, thịt
-
Chỉ 20m2 đất trước nhà, chị nông dân Hậu Giang lãi 50 triệu/năm nhờ mô hình trồng trọt độc đáo
-
Vì sao trước khi luộc rau cần cho một ít muối ăn vào nước?
-
Chỉ cần ăn 4 loại thực phẩm này thường xuyên, sẽ giúp xương chắc khỏe hơn