Loại rau đắt gấp 10 lần rau thông thường nhưng giúp phụ nữ đẹp da, đàn ông ăn vào ‘sung mãn’

( PHUNUTODAY ) - Có giá bán lên tới 100.000 – 150.000 đồng/kg nhưng rau chùm ngây mang đến rất nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt là trị bệnh.

Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng cao. Loại rau này giàu vitamin gấp 7 lần quả cam, giàu vitamin A gấp 4 lần cà rốt, giàu canxi gấp 4 lần sữa, giàu sắt gấp 4 lần cải bó xôi, giàu đạm gấp 2 lần sữa chua và giàu potasium gấp 3 lần quả chuối chín,…

Ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, người ta xem chùm ngây là loại cây hữu dụng bậc nhất bởi bộ phận nào cũng có thể làm thức ăn hoặc phục vụ mục đích trị bệnh.

7 cách làm đẹp da, điều trị bệnh từ rau chùm ngây

1. Trị cảm sốt, ban sởi, ho suyễn, tiểu nhắt, viêm đường tiết niệu

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có lá chùm ngây, cỏ nhọ nồi, cỏ mần trầu, dây mảnh bát,… mỗi thứ 20g.

Bạn đem các nguyên liệu này đi rửa sạch rồi sắc uống 1 thang/ngày.

2. Hỗ trợ u xơ tiền liệt tuyến

Đây là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên. Triệu chứng dễ nhận biết nhất là bệnh nhân tiểu khó, tiểu rắt, đang tiểu bị ngắt giữa quãng, dòng nước tiểu bị giảm đột ngột. Có 2 cách để điều trị từ chùm ngây như sau:

Cách 1

Chuẩn bị 150g rễ chùm ngây tươi hoặc 30g rễ khô, 20g trinh nữ hoàng cung khô và 2 lít nước.

Đem tất cả các nguyên liệu trên đi nấu đến khi còn 0,5 lít nước là được. Chia uống 3 lần/ngày.

Cách 2

Chuẩn vị 50g vỏ cây chùm ngây, 50g dây sống chua.

Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc nước uống 3 lần/ngày. Sử dụng trong khoảng 1 – 2 tháng.

3. Trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan

Chuẩn bị 150g lá chùm ngây tươi, 2 muỗng mật ong, 300ml nước đã đun sôi.

Đem chùm ngây đi giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước và pha cùng mật ong. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

4. Trị cholesterol, lipid máu, axit uric cao, ngăn ngừa sỏi oxalate

Chuẩn bị 30g rễ chùm ngây khô hoặc 100g rễ tươi cùng 1 lít nước sạch.

Đem rễ cây đi sắc trong 15 phút rồi chia uống trong ngày.

5. Tăng cường sinh lý

Lấy 100g hoa, quả chùm ngây sắc nước uống hoặc ngâm rượu uống.

6. Tốt cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh có thể lấy 100g rễ chùm ngây sao vàng sắc với 250ml nước. Đến khi còn 100ml là được. Chia uống trong ngày, liệu trình 5 ngày.

7. Dưỡng da, trị mụn, nám

Chuẩn bị 20g lá chùm ngây tươi, dầu hạt chùm ngây lượng vừa đủ dùng.

Bạn rửa sạch các nguyên liệu sau đó giã nhuyễn rồi trộn dầu đắp 2 lần/ngày. Mỗi lần đắp không quá 10 phút. Sau 1 tuần sẽ thấy kết quả.

Tác giả: Trần Thu Thủy