Chuối xanh có chứa hàm lượng chất xơ cao mang đến khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các tế bào chất béo và tạp chất ra khỏi cơ thể. Sử dụng chuối xanh sẽ đốt cháy mỡ thừa và tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, bạn sẽ không bị đói, ngăn ngừa tăng cân và rối loạn tiêu hóa.
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mỗi ngày ăn từ 1 – 3 quả chuối xanh nó có tác dụng lên men trong dạ dày, đốt cháy 20 – 25% chất béo trong cơ thể. Chính vì vậy ngay từ bây giờ bạn hãy bổ sung chuối xanh vào thực đơn giảm cân hàng ngày của mình
Nguyên liệu:
- Chuối xanh 5 quả
- Muối trắng
- Nồi áp suất, máy xay
- Khay đá
Cách làm:
- Bước 1: Chuối xanh bạn lột bỏ vỏ sau đó ngâm vào nước muối.
- Bước 2: Cắt khúc chuối xanh rồi cho vào nồi áp suất vặn kín an và đun trong 10 phút. Chuối chín nhanh nên bạn không nên để nhiều thời gian kẻo chuối sẽ bị nát.
- Bước 3: Cho chuối đã chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Bước 4: Cho chuối đã xay nhuyễn ra khay đá và cất trong tủ đông để dùng dần.
Cách dùng:
- Bạn có thể dùng những viên chuối xanh uống kèm nước ép trái cây hoặc uống riêng chuối xanh.
- Để ngon miệng và bổ sung chất đa dạng thì bạn có thể ép nước trái cây rồi thả 2-3 viên chuối xanh đã cấp đông, khuấy cho tan rồi uống.
- Nếu thích uống nguyên chất thì bạn có thể bỏ 10 viên chuối xanh pha thêm nước và uống. Không hề khó uống đâu nhé.
Kiên trì sử dụng chuối xanh theo cách này trong vòng 2 tuần chị em sẽ nhận thấy rõ sự thay đổi trên vòng eo của mình. Số cân sẽ giảm đi nhanh chóng.
Một số lưu ý khi dùng chuối để giảm cân
Khi sử dụng chuối để giảm cân, bạn nên lựa chọn loại chuối xứ, chuối tiêu, chuối sáp không nên dùng chuối già nhé!
Đối với những người mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh đường ruột hay tiểu đường thì nên ăn chuối xanh luộc.
Loại quả này sẽ hấp thụ glucose, giảm nồng độ insulin đồng thời giàu chất xơ, tinh bột nên làm sạch đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Xem thêm:
1. Mụn lâu năm cũng hết sạch trong vòng 1 tuần nếu bạn sử dụng những loại mặt nạ này
Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang