Trong khi luộc
- Dùng nồi to, để rau ngập nước khi luộc, giúp rau chín đều và không bị sống. Luộc trong nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn trong việc đảo rau, không đảm bảo được sức nóng đều cho toàn bộ rau củ của bạn.
- Không được luộc nhiều rau cùng một lúc. Vì khi lượng nước trong nồi không đủ làm chín rau sẽ dẫn đến hiện tượng rau chín không đều, rau bị thâm và mất lượng vitamin vì đun lâu.
- Luộc rau với ngọn lửa lớn để rau nhanh chín và giữ được các vitamin.
- Đun sôi nước rồi cho 1 thìa muối vào. Sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn.
- Có thể cho xíu dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau luộc ra. Công dụng của dầu ăn là giúp rau củ bóng đẹp hơn
- Để giữ được màu của rau, ban cũng có thể cho thêm vào nồi nước luộc mốt ít giấm hoặc chanh.
- Bạn nên mở nắp nồi khi luộc rau để rau xanh hơn và không bị đỏ.
Không nên luộc rau quá chín vì như vậy sẽ làm mất vitamin. Thời gian luộc rau tốt nhất là khoảng 3-5 phút, tùy lượng rau và loại rau.
Sau khi luộc
- Bí quyết để giữ cho rau tươi xanh sau khi luộc là cho rau vào một tô nước đá. Sau khi nguội, rau vẫn sẽ giòn và xanh
Chú ý gì khi luộc rau củ?
Tác giả: Mộc
Tin liên quan
-
Bật điều hòa nhớ nhấn nút này để tiết kiệm cả triệu khi trả hóa đơn tiền điện
-
Khi giặt quần áo, đừng bỏ mỗi bột giặt, thêm 2 thứ này đảm bảo quần áo sạch tinh tươm
-
Quạt điện để lâu ngày bám bụi, chỉ cần xịt thứ nước chua này vào, 5 phút sau là sạch bong như mới
-
Muốn quạt tích điện luôn mát và không bị chai pin thì nhớ làm việc này ngay và luôn
-
7 mẹo tuyệt hay giúp các bà nội trợ dọn dẹp nhà cửa sạch bong chỉ trong "phút mốt"