Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt thăn heo
- 2 quả trứng
- 5-6 tai mộc nhĩ (loại nhỏ)
- 1/2 quả dưa chuột
- 1/2 củ cà rốt
- 1 mẩu gừng thái lát, 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương
- 1 gốc hành
- Muối, tinh bột, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch thái lát mỏng sau đó cho vào bát, thêm gừng và gốc hành cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp thịt 20 phút sau đó lấy bỏ hành gừng ra rồi thêm chút tinh bột vào trộn đều.
- Mộc nhĩ ngâm mềm bằng nước nóng sau đó rửa sạch lại.
- Cà rốt và dưa chuột sơ chế sạch, cắt thành lát dạng quả trám.
- Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh đều.
Cách làm thịt xào trứng cực ngon
- Bước 1: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào đảo đều rồi cho ra bát.
- Bước 2: Thêm chút dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt đã ướp vào xào chín.
- Bước 3: Thêm nước tương, mộc nhĩ, cà rốt vào xào chung trong 2 phút, sau đó thêm dưa chuột vào đảo. Nêm nếm chút muối cho vừa ăn.
- Bước 4: Cuối cùng đổ trứng vào đảo chung rồi tắt bếp là xong.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món trứng chiên thịt bằm theo cách đơn giản sau:
Nguyên liệu làm trứng chiên thịt bằm
Trứng gà 3 quả
Thịt heo bằm 150 gr
Hành tím 1 củ
Hành lá 50 gr
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm trứng chiên thịt bằm
Thực hiện
- Trứng gà đập ra tô. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều.
- Thịt heo bằm cho ra chén. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
- Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo bằm vào, đảo đều 1 phút.
- Đổ trứng gà vào, tráng mỏng. Chiên nhỏ lửa cho trứng chín đều.
- Rắc hành lá vào, dùng muôi lật ngược mặt trứng lại cho trứng chín hẳn.
- Cho món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Tác giả: