Từ thịt lợn bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon trong đó không thể không kể tới món thịt ba chỉ rán thơm ngọt, trong mềm ngậy, phần da lại giòn rụm khiến ai ăn cũng ghiền.
Để làm được món này hấp dẫn nhất thực chất không hề khó nếu bạn có được bí kíp và trong bài viết hôm nay xin chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có được món ăn ngon, bữa cơm hấp dẫn nhất.
Muốn làm món ăn này trọn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết dưới đây:
- 1 kg thịt ba chỉ ngon
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 củ hành tây; 3 muỗng canh muối; vài lá chanh, 1 miếng gừng thái lát.
Sau đó là tới bước sơ chế:
- Đầu tiên bạn dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên bì lợn, sau đó rửa sạch rồi khứa vài đường trên miếng thịt.
- Tiếp đó cho 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, sả, hành, gừng và lá chanh vào nồi đun sôi.
- Đợi tới khi nước sôi, bạn cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho tới khi thịt chín 70-80% rồi vớt thịt ra, dùng dĩa xiên lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại chà xung quanh miếng thịt trong khoảng 1-2 phút.
- Và bạn nhớ cho miếng thịt lên khay, đem ra phơi nắng cho bì lợn khô ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt (cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).
- Sau đó là bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu hơi nóng, dùng kẹp kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều.
- Cuối cùng bạn cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, bị lợn vàng đẹp thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Cũng là sườn lợn nhưng làm theo cách này lại thơm ngon hấp dẫn tới bất ngờ, ngoài hàng cũng kém xa
-
Tuyệt chiêu làm món thịt kho dừa dân dã mà thơm ngon vô cùng
-
Ăn cá thực sự tốt hơn ngàn lần ăn thịt?
-
Chỉ đơn giản cá hấp thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
-
Làm nem rán nhớ cho thêm thứ này vào đảm bảo ngon mềm thơm ngon giòn rụm hơn ngoài hàng