Rau củ muối chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích song không để được lâu, bởi nếu để lâu thường bị mềm. Vì vậy cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, để lâu vẫn giòn đang được rất nhiều người quan tâm.
Dưới đây là công thức làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn, ngon
Nguyên liệu:
450gr rau củ (có thể chọn như dưa leo, cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ...)
2 thìa cafe hạt tiêu đen
1 thìa cà phê loại lá khô thơm ví dụ như lá hương thảo hoặc lá basil
2 tép tỏi lớn thái lát
240gr giấm
240ml nước
2 thìa súp muối ăn
1 thìa súp đường
Cách làm:
Bước 1
Rửa bình thủy tinh thật sạch bằng nước ấm sau đó phải để khô ráo hoàn toàn.
Bước 2
Rửa rau và lau khô hoàn toàn. Sau đó thái lát hoặc cắt miếng theo ý thích.
Bước 3
Cho tỏi, các loại gia vị hương liệu vào bình.
Bước 4
Sau đó thêm các rau củ vào.
Bước 5
Cho muối, giấm, đường, nước vào nồi đun sôi lên.
Bước 6
Đổ nước đun sôi vào hũ đựng rau củ.
Bước 7
Lắc nhẹ để loại bỏ bong bóng nước nếu có. Đậy nắp bình lại, để cho bình nguội hoàn toàn thì để vào tủ lạnh. Sau 48 giờ bạn có thể sử dụng được rồi. Rau củ muối kiểu này nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tháng bạn nhé!
Lời khuyên
- Thử cho thêm thảo mộc tươi và gia vị vào rau củ muối. Lá thìa là tươi kết hợp với dưa chuột rất ngon, còn tỏi tươi sẽ rất hợp với đậu que và gừng tươi sẽ rất hợp với bắp cải.
- Sử dụng muối chuyên dùng để muối rau củ. Muối tinh có thể khiến nước muối rau củ bị đục.
- Muối rau củ bằng nước mềm. Nước cứng có thể khiến dung dịch muối đổi màu và bị đục. Nếu chỉ có nước cứng, bạn hãy đun sôi nước và để nguội 24 tiếng trước khi đem muối rau củ.
Tác giả: Bảo Trâm
-
12 tuyệt chiêu nấu ăn ngon của các đầu bếp hàng đầu lần đầu được tiết lộ
-
Nguy cơ cháy nổ từ việc đặt sai vị trí chai nước trong xe ô tô
-
15 cách chống nóng, giảm nhiệt nhà siêu đơn giản
-
Cách rửa rau an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
-
10 mẹo chống trộm không thể bỏ qua khi cả nhà đi nghỉ lễ lâu ngày