10 mẹo chống trộm không thể bỏ qua khi cả nhà đi nghỉ lễ lâu ngày

( PHUNUTODAY ) - Chuyến du lịch dài ngày và xa nhà có thể là một sự kiện được mong muốn của nhiều người, nhưng cũng là điều gây nên nhiều sự lo lắng. Đặc biệt là nỗi lo lắng cho sự an toàn của ngôi nhà khi cả gia đình cùng đi xa. Sau đây là 10 cách chống trộm không thể bỏ qua khi xa nhà.

 1. Nhờ người thân trông nom nhà cửa

Nếu có người thân quen hoặc hàng xóm ở gần đó thì bạn có thể nhờ họ thường xuyên sang kiểm tra ngôi nhà, hoặc cũng có thể ở hẳn lại nhà bạn nếu có thể, để kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường. 

2. Đóng chặt tất cả các cửa ra vào

7-meo-chong-trom-cuc-can-thiet-khi-ca-nha-di-nghi-le-lau-ngay-1079690-1524725057-217-width600height358

"Cẩn tắc vô áy náy" - tốt nhất là cẩn thận vẫn hơn. Nếu nhà bạn có nhiều lớp cửa, đừng ngại khóa hết chúng lại, thậm chí có thể lắp thêm khóa nếu cần. Bọn trộm tinh vi sẽ không bỏ qua bất cứ chỗ sơ hở nào của chủ nhà để đột nhập vào.

Thêm vào đó, bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng của các cánh cửa trong nhà. Nếu thấy cửa đã quá cũ kỹ hoặc các mối đinh, ốc đã bị lỏng, nên thay cửa mới hoặc vặn, đóng chặt lại đinh, ốc. 

3. Giữ cho cửa sổ được an toàn

Phần lớn các nhà sản xuất cửa sổ làm cửa sổ có ổ khóa yếu. Vì lý do này, cửa sổ là một điểm xâm nhập chính cho kẻ trộm. Tăng cường an ninh cho cửa sổ của bạn bằng cách cài đặt ổ khóa của riêng bạn. Cửa sổ kính cường lực hoặc cửa sổ nhiều lớp tốt hơn những gì mà các nhà sản xuất thường sử dụng.Cài đặt cảm biến kính vỡ. Những cảm biến này phản ứng với âm thanh mà thủy tinh tạo ra khi nó vỡ. Các tiện ích này kết hợp với hệ thống an ninh của bạn để cảnh báo bạn về sự đột nhập cũng như cảnh báo cho đơn vị chức năng.

4. Có một hệ thống an ninh

lap dat camera chong trom

Mỗi ngôi nhà nên có một hệ thống an ninh. Cho dù đó là một cái gì đó đơn giản như cảm biến cửa và cảm biến cửa sổ kết nối với báo động hay là một cái gì đó phức tạp hơn như kết nối CCTV với một hệ thống giám sát, nhìn chung một hệ thống an ninh là rất cần thiết. Bạn cần phải đánh giá nhu cầu riêng của bạn và sau đó chọn một hệ thống phù hợp nhất cho bạn.

Một bộ két sắt tốt là một phần quan trọng trong hệ thống an ninh của bạn. Két cho phép bạn lưu trữ các vật có giá trị trong một nơi ẩn giấu. Bạn có thể tìm thấy một két sắt mà bạn có thể chốt xuống sàn, và cũng có két được thiết kế để trông giống như đồ vật hàng ngày ở trong nhà bạn.

5. Hãy để thắp sáng

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng phần lớn các vụ trộm thường xảy ra ban ngày. Tuy nhiên, có lý do chính đáng để quan tâm đến các vụ đột nhập vào ban đêm. Khu vực nhà bạn càng sáng, càng khó khăn cho kẻ trộm tìm thấy một chỗ yên tĩnh để họ làm công việc bẩn thỉu. Sử dụng các bóng đèn với cảm biến chuyển động sẽ thêm một cấp độ thứ hai cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

6. Chèn chặt cửa sổ

chen-cua-so_2842017

Sau cửa chính thì cửa sổ chính là mối quan tâm thứ 2 của bọn trộm. Chúng sẽ dùng nhiều cách để có thể phá được cửa sổ, lẻn vào trong nhà vì lối vào từ cửa sổ không dễ bị phát hiện và thường không lắp camera. 

Bạn có thể tham khảo cách chèn, chặn cửa sổ trong video dưới đây. Cũng nên lưu ý thêm, sau khi đã chốt và khóa kỹ cửa sổ, nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó từ bên ngoài. 

7. Cất giấu tài sản quý giá ở những chỗ không ngờ trong nhà

Tốt nhất, để phòng mất trộm ngoài ý muốn, bạn hãy khóa chặt két, giấu những thứ đồ quý giá vào nơi mà tên trộm không ngờ tới như sau ổ điện, hộp giày cũ, bên trong đồng hồ treo tường... Thông thường, bọn trộm sẽ chỉ lục ngăn kéo, tủ quần áo,... mà không thể nào ngờ đến những chỗ cất giấu bí mật này.

8. Không để lại chìa khóa dự phòng

3_46625

Qua nhiều lần theo dõi, bọn trộm có thể phát hiện ra những chố cất chìa khóa dự phòng quen thuộc của bạn nên tốt nhất, hãy cầm theo hoặc để chìa khóa dự phòng ở trong nhà chứ không nên giấu ở chậu hoa, thảm trải hay khe cửa sổ nữa. 

Nếu có người quen thân cận, hãy gửi nhờ họ và thỉnh thoảng nhờ họ qua trông nhà giúp.

9. Ngụy trang rằng vẫn có người ở nhà

Bạn có thể cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, nhạc... để bọn trộm tưởng vẫn có người trong nhà, hoặc báo động là cách tốt nhất. Ngoài ra, có thể cắt một hình người đang đứng từ tấm bìa cứng và dựng gần cửa sổ, sau đó bật đèn để tạo thành bóng người. Bọn trộm nhìn thấy sẽ sợ và không dám vào nữa.

10. Tận Dụng Lực Lượng Thực Thi Pháp Luật

Các nhân viên thực thi pháp luật rất hăng hái giúp bạn ngăn chặn việc đột nhập. Hãy nói chuyện với cảnh sát địa phương và hỏi về các chương trình tuần tra. Lưu số trực ban cửa phường sở tại.Những lời khuyên này có thể giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình.