Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý đến chị em 2 cách đơn giản làm sạch ngao
Lắc ngao thật mạnh
Việc đầu tiên, bạn ngâm nga trong nước sạch khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Sau đó, dùng tay khuấy nước thật mạnh để bụi bẩn và cát bám trên vỏ, bụng ngao tan ra.
Tiếp theo, cho ngao vào 1 chiếc hộp có nắp kín, thêm nước đầy 2/3 dung tích hộp đựng và xóc mạnh trong khoảng 5 phút. Thao tác này sẽ giúp ngao nhả chất bẩn ngậm trong bụng ra. Sau đó, bạn đổ phần nước đó đi và ngâm ngao trong lượt nước mới trong khoảng 10 phút.
Đơn giản vậy thôi, bước làm sạch ngao đã hoàn thành rồi đấy. Bước cuối cùng là đem ngao đi nấu thôi nào.
Dùng hỗn hợp giấm và rượu trắng
Trước tiên, dùng giẻ rửa bát rửa thật sạch vỏ ngao để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu. Sau đó, chuẩn bị 1 chiếc chậu to, đổ khoảng 2-3 lít nước lã cùng 150ml rượu trắng, 150ml giấm cùng 5 thìa cà phê muối iot, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Dùng dung dịch này ngâm ngao qua đêm.
Đảm bảo ngao sẽ nhả hết cát cùng chất bẩn mà bạn chẳng cần phải tốn sức lực. Cuối cùng, rửa sạch lại ngao với nước 1-2 lần để loại bỏ vị giấm, rượu là bạn có thể chế biến ngao được rồi.
Hi vọng, với 2 cách trên, bạn sẽ có thêm mẹo để làm sạch ngao, làm nên những món ngon cho gia đình rồi.
Tác giả: Minh Tú
-
Đang ăn dở bát cơm dưa bò, thực khách thất kinh phát hiện "Một con rết to đùng"
-
Cô giáo được học sinh thần tượng, vây kín chụp ảnh làm bằng chứng: "Em nói cô đẹp lắm mà chị gái không tin"
-
Lên phường đăng ký kết hôn, chú rể "đau khổ" than thở: "Ối trời ơi, tôi phải lấy vợ rồi"
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Liều lĩnh lái xe ngược chiều, người phụ nữ xuống xe xin container nhường đường với lý do không thể chấp nhận được