Đã bao giờ bạn bỏ đi những trái bơ, trái chuối chín quá chưa kịp ăn không? Đừng bỏ đi, chúng cực kỳ hữu ích cho việc dưỡng tóc. Thậm chí bạn có thể dùng những phần vỏ chuối, vỏ trái bơ nữa nhé. Và đặc biệt thì trong văn hóa Việt Nam, hầu hết các gia đình nấu cơm hàng ngày nhưng ai cũng bỏ nước gạo đi mà không biết rằng như thế là quá lãng phí. Hãy tham khảo ngay cách làm đẹp tóc như sau để biết tận dụng những nguyên liệu bỏ đi từ nhà bếp nhé:
Dùng quả bơ
Hãy dùng những phần vỏ quả bơ, hoặc những trái bơ không may bị nẫu nhũn, tất nhiên trái bơ tươi thì càng tốt. Bạn có thể cấp đông chúng để dùng dần. Hãy đánh nhuyễn bơ ra và bôi lên tóc rồi xoa bóp và ủ tầm 10 phút, sau đó gội lại.
Nước vo gạo
Nước vo gạo là nguyên liệu cực kỳ đắt giá trong việc chăm sóc da và làm mượt tóc nhưng ngày nào nấu cơm chúng ta cũng bỏ phí nó. Hãy giữ lại phần nước vo gạo, sau đó để lắng đọng, gạt bỏ nước trong phía trên và dùng phần lắng bên dưới để rửa mặt, gội đầu, ủ tóc bạn nhé. Đảm bảo thường xuyên dùng nước vo gạo ủ tóc bạn sẽ thấy tóc mềm mượt hơn nhiều.
Vỏ chuối chín
Bạn có thể xay vỏ chuối chín, hay những trái chuối lỡ bị để quá chín dùng để ủ tóc nhé. Thành phần trong chuối chín nhiều dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng chân tóc từ chân tới ngọn. Hãy massage nhẹ nhàng từ đầu chân tóc lên trên sau đó ủ tầm 10 phút rồi gội lại như bình thường nhé.
Ủ bia
Bia là đồ uống rất nhiều dinh dưỡng, vitamin B và sắt, kẽm, selen… Nếu trong nhà bạn có bia thừa thì đừng đổ đi. Bạn hãy dùng chúng để dưỡng tóc và gội đầu. Bia giúp kích thích mọc tóc con rất nhiều và giúp cho tóc mượt hơn. Tuy nhiên bạn nên để bia hả hơi bớt cồn thì sẽ tránh tình trạng khô da đầu.
Tác giả: An Nhiên