Mẹ đảm nấu canh gà kim chi chua chua cay cay ăn hoài không biết chán

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu món canh gà nấu kim chi dưới đây bạn sẽ có được một món ăn tươi ngon ưng ý, ai cũng phải tấm tắc khen khéo.

Nguyên liệu nấu món canh gà kim chi

700 gr thịt gà

 Kim chi 500 gr

 Nước kim chi 50 ml

 Hành boa rô 1 cây

Hành tây 1/4 củ

Tỏi băm 1 muỗng canh

 Nước tương 2 thìa canh

 Dầu ăn 1 thìa canh

Cách nấu canh gà kim chi ngon tại nhà

Bước 1: Trước tiên lấy thịt gà mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành hoa băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Kim chi cắt khúc vừa ăn.

Bí quyết nấu canh gà kim chi ngon nức mũi

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy lấy phần thịt gà sau khi được sơ chế, đem ướp cùng các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm. Bạn hãy ướp gà trong 30 phút để gà thấm gia vị giúp món ăn ngon hơn.

Bước 3: Bạn hãy xào thịt gà, bạn hãy bắc chảo lên rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi, ta cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ cho thịt gà được săn lại.

Bước 4: Bạn hãy nấu canh cho 1/2 muỗng cà phê dầu chiên gà vào nồi, cho 1 ít hành hoa cùng hành tây, kim chi vào phi lên cho thơm. Rồi bạn hãy  cho phần thịt gà đã xào săn vào đảo đều. Sau đó cho 50ml nước kim chi vào, đợi thịt sôi lên lại tiếp tục cho 800ml nước vào, nêm nếm thêm các gia vị: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ muối. Rồi sau khi nước canh sôi lên, cho 1 ít hành boa rô vào nữa là đã có thể thưởng thức rồi.

Canh gà nấu kim chi ngon tại nhà

Lưu ý: Món canh gà kim chi là món ăn cay cay, chua chua từ kim chi sẽ rất kích thích vị giác của bạn. 1 tô canh nóng hổi với sự ngon ngọt từ thịt gà thì còn gì bằng nữa đúng không. Đồng thời, khi bạn chọn mua những phần thịt gà có màu trắng hay đen sạm, toàn thân có da màu vàng đã có thể bị ướp phẩm màu vào; hoặc trên da có vết bầm thì gà sẽ không ngon. Khi chọn gà bạn thấy thịt gà tươi ngon sẽ không có mùi hôi hay mùi khó chịu thì hãy lựa chọn.

Tác giả: Min Min