Bật mí cách ngâm trứng gà - mật ong thơm ngon đúng chuẩn lại có vô vàn lợi ích quý giá

21:12, Thứ năm 06/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Trứng gà và mật ong đều là những loại thực phẩm "vàng" mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Hãy bỏ túi ngay cách làm đơn giản sau đây.

Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?

Theo Đông y, trứng gà có khí bình, vị cam, không gây độc. Đây được coi là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho người bị đau dạ dày, suy nhược cơ thể, phụ nữ trước và sau khi sinh.

Còn theo Tây y, trứng gà là thực phẩm chứa nhiều vitamin như vitamin E, A, D, B1, B6, B12... và nhiều khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie... cùng các acid amin khác có ích cho hệ miễn dịch.

Khi kết hợp trứng gà với mật ong sẽ tạo nên một món ăn có tác dụng "thần kỳ". Vậy những tác dụng ấy là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những công dụng của món lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.

Tăng kích thước vòng 1: Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và chứng minh được rằng ăn trứng gà ngâm mật ong sẽ có tác dụng tích cực hỗ trợ làm tăng kích thước vòng 1. Vì vậy, nếu bạn đang muốn cải thiện số đo vòng 1, hãy tích cực sử dụng món ăn này nhé.

Hỗ trợ sinh lý nam: Yếu sinh lý ở nam giới có nhiều nguyên nhân, một trong số đó phải kể tới tình trạng ăn uống thiếu cân bằng dưỡng chất, thiếu vitamin A, E cũng như các axit béo. Trong khi đó, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong lại chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng bồi bổ dương khí, sinh tinh, cải thiện tình trạng yếu tinh trùng, giúp nam giới lấy lại được phong độ.

Làm đẹp da: Trong cả trứng gà và mật ong đều có nhiều vitamin nhóm B, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giúp điều trị mụn hiệu quả. Ngoài ra, sự kết hợp giữa trứng gà và mật ong cũng tạo nên một thực phẩm có tác dụng tốt trong việc ngăn chặn tình trạng tàn nhang, thâm nám. Hơn thế, nguồn collagen phong phú trong lòng đỏ trứng gà cũng hỗ trợ tích cực cho quá trình sản sinh tế bào da mới, giúp duy trì nội tiết tố cho phụ nữ, từ đó giúp cải thiện làn da để làn da mịn màng, trắng sáng hơn.

Tăng cường sức đề kháng: Trong trứng gà có nhiều chất béo, vitamin, chất đạm nên rất tốt cho hệ miễn dịch. Khi ngâm lòng đỏ trứng với mật ong sẽ giúp lòng đỏ trứng chín hơn, giàu đạm hơn, đồng thời vẫn giữ nguyên dưỡng chất. Ăn trứng gà ngâm mật ong một cách hợp lý sẽ giúp cho sức đề kháng của bạn tốt hơn, có thể ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh như cảm cúm, suy nhược, tụt huyết áp...

Tốt cho phụ nữ có thai và sau sinh: Trứng gà ngâm mật ong mang tới vô vàn lợi ích cho các mẹ bầu. Thành phần protein, canxi dồi dào trong lòng đỏ trứng gà sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của bào thai, trong khi đó, mật ong giúp tăng cường đề kháng cho mẹ bầu, giúp mẹ bầu tránh được các bệnh ho, cảm cúm trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, sau khi sinh, phụ nữ cũng có thể sử dụng món ăn này để nhanh phục hồi cơ thể.

Kích thích hệ tiêu hóa: Thành phần chất đạm có trong lòng đỏ trứng gà sẽ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn có được cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Hỗ trợ tăng cân an toàn, hiệu quả: Nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng lượng vitamin và khoáng chất cao nên trứng gà ngâm mật ong có thể giúp bạn cải thiện cân nặng, tăng cân an toàn, hiệu quả.

trung-ga-mat-ong-cham-soc-da

Cách ngâm trứng gà với mật ong

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 300ml mật ong nguyên chất
  • Lọ thủy tinh có nắp

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đập trứng gà rồi tách riêng lòng đỏ ra chiếc bát. Kế đó, lọc sạch cặn bã, hạt bụi trong mật ong để đảm bảo an toàn vệ sinh.
  • Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào rồi đậy kín nắp. Bạn nên đặt lọ trứng ngâm mật ong này ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sau khoảng 2 ngày là có thể sử dụng.

Cách sử dụng:

Bạn nên ăn 1 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trước bữa tối khoảng 20 phút. Trong 1 tuần, chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lòng đỏ ngâm theo công thức này.

Trứng gà ngâm mật ong hạ thổ

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng gà tươi: 20 – 30 cái
  • Mật ong rừng (dùng loại nguyên chất)
  • 1 hũ sành/ thủy tinh sạch có nắp

Cách làm:

  • Bước 1: Gắp lòng đỏ trứng gà cho vào hũ đã chuẩn bị.
  • Bước 2: Rót mật ong vào hũ cho đến khi ngập hết số lòng đỏ trứng là được.
  • Bước 3: Phủ 1 tấm nilon sạch lên miệng hũ, rồi đậy nắp thật kín.
  • Bước 4: Đặt hũ lòng đỏ trứng ngâm dưới lòng đất, chôn đúng 100 ngày thì lấy lên.

Sau thời gian ngâm hạ thổ, bạn sẽ thấy lòng đỏ trứng gà đông lại dẻo mịn như thạch vậy. Hơn nữa, món trứng lại rất thơm ngon, không hề có mùi tanh. Bạn có thể múc ăn sống món trứng, hoặc dùng làm mặt nạ dưỡng da, làm đẹp đều được nhé.

Vị của trứng ngâm mật ong khá giống với trứng muối – béo béo, bùi bùi, ngầy ngậy, nếu chưa quen thì ban đầu bạn ăn từng ít một thôi nhé.

Lưu ý sử dụng trứng gà ngâm mật ong

+ Đặt lọ trứng gà lòng đỏ ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, sạch sẽ và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

+ Nếu như sau khoảng 1 hoặc 2 ngày mà trứng vẫn còn mềm hay chưa chuyển màu thì mật ong bạn chọn chưa phải là loại mật ong tinh khiết nguyên chất.

+ Nên sử dụng lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong trong vòng 1 tháng để bảo vệ sức khỏe cũng như không làm giảm đi dược tính của món này.

+ Tối đa là một tuần chỉ ăn 2 lòng đỏ trứng gà để tránh bệnh xơ vữa động mạch hay huyết áp cao.

+ Nếu như bảo quản kỹ càng thì thời hạn sử dụng cho trứng gà lòng đỏ ngâm với mật ong là 1 tháng

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc