Nguyên liệu món xôi ngô ngọt
500g gạo nếp
200g hạt ngô non
100g dừa nạo
Nước cốt dừa
1 chút muối và dầu ăn
Cách nấu xôi ngô ngon
Bước 1: Trước tiên bạn chọn gạo nếp loại gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước là được.
Bước 2: Với ngô ngọt tách hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín để chuẩn bị nấu xôi cho thêm phần bùi bùi ngậy ngậy.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín. Tiếp đến, bạn hãy mở vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút cho gạo nếp chín đều.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống và để thêm khoảng 10 phút giúp cho gạo nếp chín đều món xôi được chín bằng hơi thơm dẻo và không dễ bị nát.
Bước 5: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời mọi người thưởng thức, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc thịt dùng làm bữa sáng vừa ngon vừa ấm bụng. Món xôi ngô thơm ngon vị ngọt, bùi, ngậy của xôi chắc chắn sẽ làm cho mọi trong nhà đều vô cùng thích thú.
Lưu ý: Khi bạn nấu xôi ngô nên nêm thêm một chút muối cho món xôi thêm đậm đà hương vị, khi ăn không nhạt nhẽo. Ngoài ra, khi bạn nấu xôi muốn thơm ngon nên chọn gạo nếp đúng loại giúp món xôi ngon hơn.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn với món xôi ngô ngọt bùi hấp dẫn.
Tác giả: Min Min
-
Tìm thấy thư tình trong cặp con gái học lớp 5, mẹ "tá hỏa" khi đọc được những ngôn từ viết trong đó
-
Cách chế biến này đậu phụ không bị nát, trong mềm mịn ngoài giòn tan, ai ăn cũng thích
-
Ngậm 1 chiếc thìa theo cách này, biết ngay nội tạng đang bị nhiễm độc hay không
-
4 thực phẩm giúp cho bé thải độc gan thận, nhất là loại thứ 2
-
"Nước thần" chưa đến 20 nghìn làm nên vị ngon tuyệt vời của mực hấp, lại đánh sạch mùi tanh