3 sai lầm trong chế biến khiến canh trứng cà chua mất dinh dưỡng:
- Thứ nhất: Dùng cà chua sống, còn xanh. Theo khoa học, cà chua xanh có một chất độc tố gọi là solanine. Nếu hấp thụ vào cơ thể con người sẽ cảm thấy đắng miệng. Thậm chí gây ra các triệu chứng ngộ độc như: Buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, chảy nước miếng… vô cùng nguy hiểm
- Thứ hai: Nên dùng trứng gà ta để chế biết, sẽ giúp canh ngọt nước và thơm ngon. Nếu dùng trứng vịt, canh trứng sẽ có mùi tanh.
- Thứ ba: Trong quá trình chế biến, phải xào cà chua thật kỹ và chín, bằng không sẽ gây tổn hại đến dạ dày của trẻ.
Công thức chế biến canh trứng cà chua thơm ngon ngon, đơn giản:
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà ta
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành khô
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
- Các loại rau đi kèm: Hành, mùi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, thái miếng cau.
- Hành, mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát đánh tan.
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Khi cà chua chín nhừ thì cho lượng nước vừa đủ, vặn to lửa, nêm gia vị vừa ăn.
- Khi nước sôi thì cho trứng đã đánh tan vào, khuấy đều tay theo một chiều, để khoảng 1 phút thì cho hành, mùi vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Canh trứng cà chua đơn giản, nhưng lại vô cùng thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Bởi trong cà chua chứa một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin C, A, B1, B2, B6,...