Nguyên liệu món nộm rau muống
1 bó rau muống non
1 thìa cà phê muối
50 gram lạc rang chín
1 thìa vừng trắng chín
1 quả chanh
1 quả ớt sừng
1 thìa nước mắm
1 thìa đường
1 củ tỏi
1 thìa nước đun sôi để nguội
1 bát nước đá lạnh
Cách làm nộm rau muống
Bước 1: Đầu tiên với rau muống bạn đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rồi sau đó, bạn hãy rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy đặt một nồi nước lên bếp đun cho sôi rồi cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.
Bước 3: Với tỏi bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Với lạc bạn rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nước, đường, nước mắm, nước cốt một quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết là được.
Bước 5: Sau đó, bạn hãy vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu càng trộn đều món ăn càng ngon. Rồi sau đó, bạn hãy thêm lạc và vừng vào sau cùng rồi trộn đều là có thê cùng gia đình thưởng thức được.
Món nộm rau muống là món ăn chống ngán hiệu quả. Lưu ý, Khi bạn chưa ăn ngay thì không nên bỏ lạc vào sớm để tránh lạc bị ỉu ăn sẽ mất ngon.
Tác giả: Min Min
-
Thủy Tiên nhắn nhủ dư luận "Bớt tào lao" khi bị cho là "giấu diếm" sự thật về Công Vinh
-
Chú rể lái xe đi mời đám cưới bị tai nạn tử vong thương tâm trong đêm
-
Học Lisa và các mỹ nhân Hàn cách phối đồ tuyệt đẹp với bốt cao cổ
-
Nhạt miệng, mẹ làm món gà nướng thơm ngon, cả nhà ai cũng ăn không biết chán
-
Các nàng bắp tay to thô hãy siêng sắm những món đồ sau