Mẹ làm món nộm rau muống giòn sần sật, cả nhà ai cũng thích thú vô cùng

( PHUNUTODAY ) - Với công thức dưới đây bạn sẽ có thể làm được món nôm rau muống ngon cực phẩm.

Nguyên liệu món nộm rau muống

 1 bó rau muống non

1 thìa cà phê muối

 50 gram lạc rang chín

 1 thìa vừng trắng chín

 1 quả chanh

1 quả ớt sừng

 1 thìa nước mắm

1 thìa đường

1 củ tỏi

1 thìa nước đun sôi để nguội

 1 bát nước đá lạnh

Bí quyết làm nộm rau muống ngon

Cách làm nộm rau muống

Bước 1: Đầu tiên với rau muống bạn đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rồi sau đó, bạn hãy rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước. Tiếp đó, bạn hãy đặt một nồi nước lên bếp đun cho sôi rồi cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

Bước 3: Với tỏi bạn bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi.  Với lạc bạn rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nước, đường, nước mắm, nước cốt một quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết là được.

Cách làm nộm rau muống ngon giòn sần sật

Bước 5: Sau đó, bạn hãy vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu càng trộn đều món ăn càng ngon. Rồi sau đó, bạn hãy  thêm lạc và vừng vào sau cùng rồi trộn đều là có thê cùng gia đình thưởng thức được.

Món nộm rau muống là món ăn chống ngán hiệu quả. Lưu ý, Khi bạn chưa ăn ngay thì không nên bỏ lạc vào sớm để tránh lạc bị ỉu ăn sẽ mất ngon.

Tác giả: Min Min