Ăn cà chua xanh
Một trong những sai lầm khi ăn cà chua đó là ăn cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn alkaloi, dễ gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bạn ăn cà chua xanh bạn có thể thấy các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh như buồn nôn, nôn mửa, mệt mỏi… làm ảnh hưởng tới tình hình tính mạng của bạn
Ăn cà chua khi đói
Một trong những nguyên tắc khi ăn cà chua là không ăn cà chua vào lúc đói, chất pectin và nhựa phenolic có trong cà chua có thể phản ứng với axít, khiến cho thành phần axit trong dạ dày của bạn tiết ra quá nhiều làm cho bạn dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá trang. Ngoài ra, khi dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng ngộ độc thực phẩm.
Ăn cà chua nấu chín kỹ
Một trong những nguyên tắc khi bạn sử dụng cà chua là không nên sử dụng cà chua đã nấu quá kỹ. Hoặc cà chua nấu đi nấu lại nhiều lần, bởi khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ mất đi làm món ăn kém ngon. Ngoài ra, nếu ăn phải cà chua nấu kỹ bạn còn dễ gây cồn ruột loét dạ dày ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ăn cà chua và dưa chuột
Trong thành phần dinh dưỡng của dưa chuột chứa enzyme catabolic, có thể phá hủy hàm lượng vitamin C của các thực phẩm khác. Khi bạn kết hợp giữa hai loại thực phẩm này với nhau bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong vitamin C. Đồng thời làm cho món ăn trở nên độc hai dễ gây tiêu chảy, rối loan tiêu hóa.
Ăn quá nhiều cà chua
Cà chua có chứa nhiều vitamin C, A, E rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều cà chua bởi trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng đây bụng khó tiêu. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn khó tiêu, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới bệnh chướng bụng, khó tiêu, bí khí...