Bí quyết rán cá không bị bắn dầu mỡ và sát chảo
Đun nóng chảo (đảm bảo trong chảo không còn dính nước) mới cho dầu ăn vào. Cho thêm 1 chút muối hạt vào cùng dầu ăn.
Đun vừa lửa để dầu nóng già mới cho cá vào rán. Hãy thử bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu. Nếu có tiếng xèo xèo và các bọt nhỏ nổi quanh đầu đũa là được. Chú ý không đun quá nóng làm dầu cháy bốc khói
Cho cá vào rán. Lúc này phải đảm bảo cá phải ráo nước. Càng ráo nước càng tốt. Nếu thích, bạn có thể nhúng cá qua 1 lớp bột chiên mỏng thì cá sẽ không bị sát.
Mẹo để rán cá không nát, không sát chảo
Khi cho cá vào rán, bạn hãy đảo ngay mặt cá để cá được áp chảo dầu. Khi đó mặt dưới chín vàng thì mặt trên cũng chín hơi dầu. Sau đó đợi cá chín vàng hẳn mới lật. Như vậy thịt cá sẽ không bị tanh.
Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Lưu ý:
– Với bất cứ một loại thực phẩm nào, yếu tố để lựa chọn đầu tiên chính là phải tươi sống. Cá cần chọn cá tươi.
– Tiến hành mổ cá, bóc mang và làm sạch. Đối với nhiều người không thích mùi tanh của cá có thể dùng một chút muối xát lên cá. Sau đó rửa sạch với nước.
Lưu ý: Ngoài ra để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá được được làm sạch trong nước lạnh có pha một chút dấm hay một ít hạt tiêu.
Tác giả: Ngọc Lê