Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu trong nháy mắt, không mất công kỳ cọ

( PHUNUTODAY ) - Để vệ sinh nồi chiên không dầu một cách đơn giản, không tốn nhiều công sức, bạn hãy làm theo các cách sau đây.

Sử dụng nước rửa bát

Những khi nấu ăn bình thường, nồi không bị dính nhiều thức ăn và dầu mỡ, bạn có thể chờ cho nồi nguội hẳn rồi đem rửa với nước rửa bát là xong. Sau khi rửa, hãy để nồi ở nơi thoáng mát cho ráo hết nước.

Sử dụng hơi nước

Sau khi lấy nồi chiên không dầu ra, bạn nên để cho nồi nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Dù vệ sinh theo cách nào, bạn cũng cần chờ cho nồi nhả bớt nhiệt để tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ. Nồi đang nóng gặp nước lạnh sẽ rất dễ bị cong vênh.

Khi nồi đã nguội, hãy cho một ít nước rửa bát rồi xả nước cho đầy 1/3 lòng nồi.

Đặt lòng nồi vào đúng vị trí rồi chọn mức nhiệt khoảng 180 độ C trong thời gian 5 phút.

Nước nóng lên sẽ giúp các cặn thức ăn bong ra, dầu mỡ cũng dễ làm sạch hơn.

Bạn chỉ cần đổ bỏ hết phần nước bẩn, chờ cho nồi nguội rồi rửa sạch là được.

Sử dụng giấy nến

Khi làm chín thức ăn bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể lót một lớp giấy nến (hoặc giấy bạc, tùy món ăn). Làm như vậy, thức ăn sẽ không dính vào nồi. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần nhấc tờ giấy nến ra bỏ đi và rửa khay nồi chiên không dầu dưới vòi nước là xong.

Cách vệ sinh vỏ và mâm nhiệt của nồi chiên không dầu

Đầu tiên, bạn cần rút điện của bếp và lấy phần lòng nồi ra ngoài. Sau đó mới tiến hành vệ sinh mâm nhiệt.

Pha 100ml nước với 3 gram bột baking soda sau đó cho dung dịch vào bình xịt.

Lật ngược nồi lại và xịt dung dịch baking soda đã chuẩn bị vào phần mâm nhiệt (vùng lò xo, thanh đốt của nồi chiên không dầu), để nguyên khoảng 30 phút.

Sau đó dùng khăn để lau cho hết sạch các vết dầu mỡ. Dùng khăn khô để lau lại toàn bộ phần bên trong nồi cho sạch sẽ. 

Phần tay cầm inox của nồi dễ bị bám cặn bẩn, bạn có thể dùng bàn chải và kem đánh răng để cọ sạch.

Với phần vỏ nồi, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch là được.

Tác giả: Thanh Huyền