Cách chọn cua biển ngon
Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.
– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
– Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
– Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
- Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.
1. Nguyên liệu
- 1 con cua biển
- 2 củ sả, 1/2 củ gừng
- 1 thìa cafe muối
2. Cách làm
Bước 1: Cắt tiết cua
Cắt tiết cua biển bằng cách dùng mũi dao nhọn đâm vào vùng tam giác trên yếm cua vì đó chính là vị trí tim cua, khiến chúng nhanh chết hơn.
Mục đích của bước này là làm cho cua chết, tránh bị chúng cặp tay và khi nấu lên ở nhiệt độ cao cũng không bị rụng càng và chân.
Bước 2: Làm sạch cua
Lấy bàn chải đánh răng đã cũ để làm sạch cua, đặc biệt là vùng mai, càng cua cho hết đất, bùn.
Bước 3: Tiến hành luộc cua
- Sả mang đập dập, cắt khúc còn gừng thái sợi.
- Xếp sả, gừng xuống đáy nồi rồi đặt con cua lên trên.
- Đổ nước vào ngập con cua thì dừng lại, thêm 1 thìa cafe muối.
- Cứ thế nấu với lửa vừa trong 6 đến 7 phút là có thể lấy cua ra để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
5 bí mật KINH HOÀNG mà nhân viên ở rạp chiếu phim GIẤU KĨ đến khi "nghỉ việc" mới dám tiết lộ
-
Nhà hàng không bao giờ tiết lộ nồi lẩu ngon rẻ bạn đang ăn bị pha chế loại phụ gia gây ung thư này
-
Mẹo phân biệt miến dong lướt qua là nhuộm hóa chất không, các mẹ nắm lấy để không bị người bán hàng “lừa đảo”
-
Mẹ đảm CHỌN BƠ NGON cứ nhìn 1 điểm DUY NHẤT ở cuống: Đảm bảo 100% béo ngậy, dẻo thơm, vỏ mỏng cơm dày
-
Dùng TĂM BÔNG NGOÁY TAI theo cách này, chỉ sau 30 giây phát hiện THỰC PHẨM CÓ CHỨA HÀN THE HAY KHÔNG