Thực tế luộc trứng ngon không dễ. Vì nếu trứng luộc quá chín khiến protein bị lão hóa, làm cho trứng gà trở nên cứng, xơ, khiến người ăn không có cảm giác ngon miệng. Không chỉ thế, trứng gà quá chín cũng không tốt cho cơ thể vì chúng rất khó tiêu khiến gan và dạ dày phải làm việc nhiều. Và dưới đây chính là cách luộc và bóc trứng ngon, đơn giản chín đều nhất mà ai cũng cần biết.
Mẹo bóc trứng
Mẹo bóc trứng luộc 1:
– Sau khi luộc chín, đổ hết nước luộc trứng đi.
– Xả nước lạnh vào nồi luộc trứng.
– Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.
Mẹo bóc trứng luộc 2:
– Sau khi luộc trứng sau, thêm 1 thìa giấm vào nồi luộc trứng và khuấy đều, khi đó trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn nhiều.
Mẹo bóc trứng luộc 3:
– Khi luộc trứng, bạn thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh.
– Đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.
Mẹo luộc trứng ngon, chín đều
- Đầu tiên đổ nước ngập trứng, mực nước cao hơn trứng khoảng 2,5 cm.
- Đun sôi.
- Sau khi sôi thì tắt bếp và ủ (để nguyên trứng trong nồi)
- Sau khi tắt bếp, khoảng 12 phút thì vớt ra nếu muốn trứng chín hoàn toàn, 10 phút nếu muốn lòng đỏ chín tới và 8 phút nếu muốn trứng lòng đào.
- Xả trứng qua nước lạnh để dễ bóc hơn.
Lưu ý: Nên dùng trứng đã mua khoảng một tuần sẽ dễ bóc hơn.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Có mẹo này bạn sẽ nấu cháo ngọt ngon và nhanh nhừ nhất mà ai ai cũng cần giắt lưng
-
Mẹo hay để lấy mảnh vỏ trứng còn sót lại trong lòng trắng
-
Mẹo luộc thịt lợn thơm ngọt, chín mềm từ trong ra ngoài ai cũng cần biết
-
Mẹo đơn giản nhất để phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao
-
Để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê bạn phải biết mẹo này