Mẹo ướp gà nướng thơm lừng, da vàng giòn, thịt mềm ngọt đậm đà

( PHUNUTODAY ) - Thịt gà ướp gia vị nướng vàng thơm, đậm đà dùng kèm cơm trắng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình xuýt xoa khen ngợi.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà lớn.

- 1 gói nhỏ ngũ vị hương.

- Muối, dầu hào, dầu mè, nước mắm, mật ong, đường, hắc xì dầu.

- Tỏi, hành khô.

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại cho thật sạch, đun nồi nước sôi khác và cho gà vào luộc sơ khoảng 7 phút, vớt gà ra rổ để cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.

- Hành khô, tỏi giã nhuyễn. Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp gà với hành, tỏi, gói ngũ vị hương, một muỗng nhỏ muối, dầu hào, ít dầu mè, một muỗng nước mắm, một muỗng nhỏ mật ong và một muỗng đường, một muỗng nhỏ hắc xì dầu.

- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà rồi bọc kín lại ướp qua đêm để khi nướng thêm đậm đà.

- Cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt thịt gà. Khi thấy mặt trên vàng thì lấy ra, trở mặt nướng tiếp mặt dưới cho 2 mặt gà vàng đều.

Thời gian nướng gà khoảng 50 phút là ngon.

Đùi gà thơm nóng dùng kèm cơm với dưa leo, cà rốt ngâm chua và nước mắm chua ngọt.

Thời gian để nướng gà nguyên con cần khoảng hơn 1 giờ. Nếu con kích thước khoảng 2kg thì sẽ cần đến khoảng tiếng rưỡi.

Gà nướng nguyên con tuy phức tạp hơn một chút nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngon ngọt của gà. Chỉ cần thêm mẹo phết bơ chanh thảo mộc thì món gà luôn thơm và giòn.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng thơm ngon theo công thức đơn giản trên!

Tác giả: Mộc